TOP thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2022

21-11-2022

(topplus.vn) - Giá trị của thương hiệu có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lợi nhuận của mỗi công ty.

Năm nay, hãng định giá thương hiệu và tư vấn chiến lược độc lập có trụ sở tại London (Anh) - Brand Finance tiếp tục đưa ra danh sách các thương hiệu giá trị nhất thế giới Global Report 500.

Những thương hiệu giá trị nhất

Với mức tăng 35% kể từ báo cáo năm ngoái, Apple vẫn giữ vị trí đầu bảng xếp hạng thương hiệu giá trị nhất thế giới với tổng giá trị thương hiệu là 335,1 tỷ USD. Đây là giá trị thương hiệu cao nhất từng được ghi nhận trong lịch sử của báo cáo Global 500, được công bố hàng năm kể từ năm 2007.

Các thương hiệu giá trị nhất năm 2022.

Là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, “Táo Khuyết” thống trị thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là ở Mỹ. Ước tính, quốc gia này có hơn 50% smartphone đang hoạt động là iPhone.

Xếp sau Apple, đứng ở vị trí thứ hai là Amazon với giá trị thương hiệu là 350,3 tỷ USD. “Gã khổng lồ” công nghệ này thường ngang hàng với Apple trong bảng xếp hạng và đã từng đứng ở vị trí đầu tiên trong các báo cáo trước đây.

Một thương hiệu đáng chú ý khác là TikTok. Công ty truyền thông này đã chứng kiến ​​mức tăng giá trị thương hiệu 215% so với năm trước, trở thành thương hiệu phát triển nhanh nhất trong danh sách.

Từ năm 2019 - 2021, nền tảng này đã chứng kiến ​​lượng người dùng tăng vọt, tăng từ 291,4 triệu lên 655,9 triệu chỉ sau 2 năm. Theo dự đoán từ Insider Intelligence, nếu sự tăng trưởng này tiếp tục, TikTok có thể đạt gần một tỷ người dùng vào năm 2025.

Các lĩnh vực có giá trị nhất

Hơn 1/3 thương hiệu trong danh sách thuộc lĩnh vực công nghệ và dịch vụ. Kết hợp lại, danh mục này có giá trị thương hiệu là 2.000 tỷ USD.

Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2022.

Truyền thông là lĩnh vực có giá trị thứ hai - chiếm 19% trong số 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới. 3 thương hiệu nổi bật nhất trong lĩnh vực này bao gồm Google, Facebook và WeChat.

COVID-19 là một phần lý do cho điều này, khi mức tiêu thụ các phương tiện truyền thông tăng lên trong suốt đại dịch toàn cầu. Ví dụ: trong 9 tháng đầu năm 2021, mức sử dụng Snapchat hàng ngày đã tăng 77%.

Khi các hạn chế về đại dịch giảm dần trên khắp thế giới và nguy cơ suy thoái kinh tế đe dọa sức tăng trưởng kinh tế toàn cầu, báo cáo năm tới có thể chứng kiến ​​một số thay đổi lớn về giá trị thương hiệu.

Theo https://nongthonviet.com.vn/top-thuong-hieu-gia-tri-nhat-the-gioi-nam-2022-1416149.ngn

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values