Giới thiệu

 

TOP VIỆT NAM –  KẾT NỐI GIÁ TRỊ VIỆT TRÊN KHẮP NĂM

 

Khi nói đến chứng khoán, người ta nhắc đến phố Wall; đề cập đến hệ thống thức ăn nhanh, người ta nghĩ đến Mac Donald; nói đến nước hoa, người ta liên tưởng ngay đến nước Pháp; đề cập tới đồng hồ, người ta chọn Thụy Sỹ… Vậy nói đến Việt Nam thì đâu là hệ thống những giá trị đỉnh cao mà xã hội có thể tín nhiệm, hướng về?

Việt Nam có thể không thể tự hào với thế giới về những phát minh vĩ đại, về những sáng tạo công nghệ đỉnh cao hay một nền kinh tế lớn mạnh,… Thế nhưng người Việt Nam lại có thế tự hào là đất nước sở hữu những một nền văn hóa lâu đời, một lịch sử đấu tranh anh dũng, một kho tàng ẩm thực phong phú đậm đà bản sắc dân tộc và vô vàng những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đặc sắc.

(Văn Miếu- Quốc Tử Giám mang vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của nhiều thời đại và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Thủ đô và cả nước)

 

Các giá trị tuyệt vời ấy của đất nước và con người Việt đã dần được bạn bè thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Các giá trị này chính là sức mạnh đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc lớn trên thế giới. Thế giới không vinh danh Việt Nam cho những phát minh vĩ đại nhưng lại buộc phải xướng danh Việt Nam vì một nền ẩm thực độc đáo, vì những nét văn hóa đặc sắc lâu đời còn được lưu giữ qua nhiều thế hệ, vì những cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ tuyệt vời.

 

(Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới – niềm tự hào của Việt Nam)

 

Từ rất lâu rồi, người Việt Nam đã từng bước thiết lập nên rất nhiều các giá trị đỉnh cao. Thế nhưng theo thời gian, những giá trị đỉnh cao đó dần bị lãng quên hoặc được lưu lại tản mác trong nhiều tài liệu khác nhau mà thiếu đi một sự hệ thống để có thể giới thiệu đến đông đảo các tầng lớp xã hội và để lưu giữ lại cho muôn đời sau. Và mỗi ngày trôi qua, lại có rất nhiều giá trị được xác lập. Vậy các gtiá trị đó là gì và trong số đó đâu là những đỉnh cao mới cần được công bố và phổ biến rộng rãi? Đã có những Top bình bầu, chọn lựa các giá trị tốt nhất, cao nhất, mạnh nhất trong xã hội Việt Nam. Những giá trị đó ít nhiều tạo được dấu ấn riêng và phần nào khơi dậy không khí thi đua trong xã hội. Tuy nhiên, những bình bầu trên chỉ được thực hiện trong một số lĩnh vực nhất định mà chưa được xây dựng thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Đất nước Việt Nam với hàng ngàn năm văn hiến, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng với  những chiến công hiển hách. Những thành tựu trong quá khứ đang là điểm tựa, là nền tảng cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn đổi mới hôm nay. Archimedes từng nói: “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng cả trái đất lên”. Vậy tại sao chúng ta không tìm kiếm và thiết lập một hệ thống những giá trị đỉnh cao để làm “điểm tựa”, làm sức bật cho những tổ chức, cá nhân ở Việt Nam tiếp tục vươn xa hơn trong tương lai?

 

Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi – Trung tâm Top Việt Nam - trở thành nơi tìm kiếm, tập hợp, giới thiệu và quảng bá một cách rộng rãi những thành tựu xuất sắc, những giá trị văn hóa, xã hội do thiên nhiên ban tặng hoặc do cha ông sáng tạo ra, đồng thời không ngừng tìm kiếm những thành tựu mới, những đỉnh cao mới của người Việt Nam, có ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt trong đời sống.

 

Từ năm 2010 đến nay, Trung tâm Top Việt Nam đã tiến hành thực hiện rất nhiều hành trình tìm kiếm các giá trị top trên khắp đất nước Việt Nam và công bố rộng rãi như: Top 50 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam; Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam (lần 1 năm 2012-2013, lần 2 năm 2013, lần 3 năm 2015); Top các món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam đạt kỷ lục Châu Á; Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam;… Đồng thời, hiện nay Trung tâm Top Việt Nam cũng đang tiến hành thực hiện các hành trình mới, như: hành trình tìm kiếm Top 500 món ăn đặc sản do các đầu bếp gia đình thực hiện; hành trình tìm kiếm Top 100 món ăn đặc sản của 100 nhà hàng, quán ăn nổi tiếng Việt Nam; … và cùng rất nhiều hành trình khác nữa đã, đang và sẽ tiếp tục được thực hiện bằng niềm đam mê và tự hào của người dân đất Việt trong tương lai.

 

(Sự phong phú và đa dạng của ẩm thực Việt Nam luôn gây ấn tượng với du khách trên khắp thế giới)

 

Thông qua các Hành trình tìm kiếm các giá trị Top Việt Nam, những giá trị đỉnh cao của Việt Nam sẽ được hệ thống lại bằng sự chọn lọc, kiểm chứng của các chuyên gia chuyên ngành hàng đầu. Đây là một cầu nối để cộng đồng xã hội hiểu rõ hơn về những dấu ấn đặc biệt của đất nước, con người Việt Nam; góp phần tạo ra một cách nhìn tương đối chính xác, hoàn thiện và thúc đẩy mạnh mẽ việc tìm kiếm, khám phá, sáng tạo ra những giá trị đỉnh cao mới hơn, ấn tượng hơn, sâu sắc hơn.

 

Top Việt Nam ra đời trên cơ sở đó.

 

Hệ thống những giá trị đỉnh được tìm kiếm và công nhận đó sẽ là cơ sở, là “điểm tựa” để các tổ chức, cá nhân tự nhìn nhận, so sánh và khơi dậy trong họ khát vọng vươn lên chinh phục đỉnh cao và sáng tạo ra những đỉnh cao mới. Không chỉ người dân trong nước và rất nhiều kiều bào Việt Nam ở nước cũng từng ngày làm đẹp thêm hình ảnh người Việt. Những tài năng Việt đã được khẳng định với những vị trí quan trọng trong xã hội, những người Việt trẻ được nhiều ngôi trường đại học danh tiếng ưu ái. Họ có thể là nhà chính trị, bác sĩ, nhà khoa học, sinh viên, hay đơn thuần là một người nội trợ,… Tất cả đều tạo nên giá trị Việt và từng bước đưa hình ảnh người Việt ra khắp năm châu. Có thể nói, nơi nào có người Việt sinh sống, nơi đó đều tạo nên những giá trị sáng tạo.

 

(Lê Việt Quốc  - người Việt trẻ đã lọt vào danh sách 35 nhà sáng chế trẻ dưới 35 tuổi của Học viện Công nghệ Massachuset, Mỹ năm 2014)

 

(Bà Lê Duy Loan có tên trong danh sách “20 phụ nữ xuất sắc nhất Houston trong lĩnh vực kỹ thuật)

 

 (Christine Hà - Cô gái Việt khiếm thị dành ngôi vị Vua đầu bếp Mỹ 2012)

 

Có thể nói, những đỉnh cao đó trong xã hội được tạo dựng từ công sức, mồ hôi, nỗ lực vượt khó của những con người Việt đầy nhiệt huyết và đam mê. Công lao đó đáng được chúng ta trân trọng, ghi nhận dù ở bất kỳ nơi đâu. Trung tâm Top Việt Nam chúng tôi luôn mong muốn có thể gìn giữ, lưu truyền nhựng giá trị ấy cho muôn đời sau qua các hành trình tìm kiếm và quảng bá của mình.

 

Mỗi vị trí, mỗi thứ hạng trong Top Việt Nam đều được kiểm chứng, đắn đo, cân nhắc kỹ lưỡng vì không chỉ liên quan đến lợi ích của các tổ chức, cá nhân mà còn gắn liền với những giá trị tinh thần thiêng liêng. Những cái tên xuất hiện trong Top Việt Nam không chỉ thể hiện những giá trị cao nhất, tốt nhất, đẹp nhất mà còn thể hiện sự đền đáp, ghi nhận và tri ân của xã hội. Đó là kết quả của một quá trình làm việc nghiêm túc, cẩn thận, không mệt mỏi của những người tìm kiếm, thẩm định những giá trị đó.

Bên cạnh đó, Top Việt Nam còn là nơi tạo dựng cơ sở, niềm tin của xã hội đối với những giá trị đỉnh cao dựa trên các cứ liệu thuyết phục, đáng tin cậy.

Xây dựng Top Việt Nam để từ đó nhìn ra TOP thế giới, dân tộc Việt Nam có dịp so sánh, học hỏi, nhìn nhận lại mình; tự hào với những giá trị đỉnh cao do giá trị Việt sáng tạo đồng thời nhìn thấy những đỉnh cao mới để  phấn đấu, vươn lên.

Ý nghĩa của Top Việt Nam không chỉ tôn vinh những giá trị thực, xứng đáng mà quan trọng hơn là góp phần xây đắp, bồi dưỡng những khát khao chinh phục đỉnh cao để tạo dựng nên những giá trị đỉnh cao mới hơn, tốt đẹp hơn, thúc đẩy xã hội Việt Nam phát triển.

 

Trong những năm qua, bên cạnh website http://kyluc.vn thì website http://topvietnam.vn đã được đông đảo bản độc trong và ngoài nước ủng hộ. Sự kết hợp giữa các giá trị kỷ lục cùng với các giá trị “top” của hai website này đã hỗ trợ Vietkings trong việc giới thiệu, quảng bá các giá trị nổi bật của Việt Nam trong nước và thế giới. Với các thông tin phong phú, hấp dẫn, các website này đã nhận được sự yêu mến và ủng hộ của quý độc giả trong và ngoài nước trong một thời gian dài.

Nhằm phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu tìm hiểu, khám phá các thông tin của quý độc giả về các giá trị đỉnh cao (giá trị top) của Việt Nam và Thế giới trong mọi mặt của đời sống, Vietkings đã tiến hành nâng cấp các kỹ thuật mới nhất cũng như thay đổi giao diện của trang http://topvietnam.vn để dễ dàng hơn cho bạn đọc trong việc tìm kiếm thông tin cũng như phù hợp với định hướng phát triển mới của Top và Kỷ lụcTừ ngày 9/4/2016http://topvietnam.vn đã được chuyển đổi về địa chỉ mới là: http://topplus.vn.

 

(Giao diện mới của trang web topplus.vn)

 

Trang web http://topplus.vn sẽ đem lại nhiều điều thú vị cho quý độc giả với nhiều chuyên mục hấp dẫn, đa dạng và phong phú (như Top Tiêu điểm, Hành trình top, Top Việt Nam, Top Thế giới,…). Đặc biệt, thông qua trang tin này, quý độc giả có thể cùng tương tác với chúng tôi trong các mục Bình chọn topĐề cử top để có thể đưa ra ý kiến của riêng mình về những giá trị tốt nhất cần được giới thiệu và quảng bá trong mọi mặt của đời sống. Hãy cùng truy cập vào http://topplus.vn để có thể cùng chúng tôi đồng hành trên các hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị Việt trong và ngoài nước.

Với sự thay đổi này, Trung tâm Top Việt Nam Mong muốn http://topplus.vn chính là nơi sưu tập, giới thiệu và quảng bá rộng rãi những thành tựu hàng đầu mà người Việt Nam đạt được trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, trên mọi lĩnh vực;  tập hợp, giới thiệu những nét nổi bật của thiên nhiên cũng như con người Việt Nam ở khắp các vùng miền. Trên cơ sở đó xây dựng, xác lập một hệ thống những giá trị đỉnh cao của dân tộc Việt Nam thông qua sự kiểm định của Trung tâm Top Việt Nam cùng các chuyên gia hàng đầu, có uy tín trong từng lĩnh vực.

 

Lịch sử hàng ngàn năm giữ nước của dân tộc ta đã xây dựng, khắc họa nên những hình tượng bất tử mà nhà thơ Chế Lan Viên đã ngợi ca:

Mỗi chú bé đều nằm mơ ngựa sắt

Mỗi con sông đều muốn hóa Bạch Đằng

 

Hãy để Trung tâm Top Việt Nam (http://topplus.vn) tiếp nối truyền thống đó và xác lập, tích hợp những giá trị mà mỗi người Việt Nam đều mong muốn đạt đến, vươn lên  trong thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước hôm nay. Top Việt Nam là nơi để bạn yên tâm đặt trọn niềm tin. Vì Top Việt Nam là nơi “Kết nối các giá trị Việt trên khắp năm Châu”

 

 

 

TRUNG TÂM TOP VIỆT NAM - TOPPLUS.VN