Check in Việt Nam (P.164): Nhà thờ Gỗ Kon Tum – Niềm tự hào của người con miền núi Tây Nguyên

14-08-2020

(VietTop) Kiến trúc nhà thờ Gỗ Kon Tum mang những đường nét kiến trúc vô cùng độc đáo, nổi bật với gam màu gỗ nâu trầm ấn tượng đẹp mắt thu hút bất kỳ ai ghé qua cũng muốn đến khám phá.

 

Nằm bên dòng sông Đăk Bla thơ mộng, trong xanh thuộc thành phố Kon Tum luôn thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của núi rừng nơi đây.

Đặc biệt, nằm lọt thỏm giữa rừng xanh cao nguyên đại ngàn, nhà thờ Gỗ với tuổi đời hàng thế kỷ luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng bất kỳ ai đến với Kon Tum đều ghé đến tham quan, đồng thời đây là một niềm tự hào rất lớn với người dân Kon Tum nói riêng và người dân Tây Nguyên nói chung.

 

Hình ảnh nhà thờ Gỗ nổi tiếng ở Kon Tum. Ảnh: Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam.

 

Khi đến với thành phố miền sơn cước, nằm trên đường Nguyễn Huệ, phường Thống Nhất, trung tâm của thành phố Kon Tum, bạn sẽ nhìn thấy một một nhà thờ Gỗ với gam màu nâu ấm áp, cao sừng sững có tuổi đời gần trăm năm vươn lên trong nền trời xanh biếc.

Kiến trúc nhà thờ Gỗ Kon Tum mang những đường nét kiến trúc vô cùng độc đáo, nổi bật với gam màu gỗ nâu trầm ấn tượng đẹp mắt thu hút bất kỳ ai ghé qua cũng muốn đến khám phá.

 

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ Gỗ Kon Tum. Ảnh: Vietnam Journey.

 

Nhà thờ Gỗ Kon Tum là một công trình khép kín, với nhiều không gian khác nhau từ nhà rông, nhà khách, giáo đường, nhà trưng bày văn hóa dân tộc và tôn giáo. Khi lạc bước trong khuôn viên nhà thờ, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc nơi đây cùng với những bức tượng Đức Mẹ nâng bế Chúa Hài Đồng được làm từ thân gỗ và tạc thủ công hết sức độc đáo.

 

Nhà thờ Gỗ Kon Tum niềm tự hào của người con miền núi Tây Nguyên. Ảnh: Flickr.

 

Trước đây, nhà thờ này có tên gọi chính là Nhà Thờ Chính Tòa Kon Tum, nhưng với nguyên liệu tạo nên nhà thờ chủ yếu là gỗ cà chít, được xây dựng hoàn toàn thủ công bằng các nghệ nhân tài hoa nên người dân thường gọi với cái tên nhà thờ Gỗ cho gần gũi, thân thuộc. Khi bước vào bên trong nhà thờ, hệ thống cột gỗ, rui mè chạm khắc với những hoa văn họa tiết hết sức tinh tế.

Kể cả khu hoa viên của nhà thờ có nhà rông mái cao, cùng những bức tượng tạc từ rễ cây cùng thể hiện sự độc đáo riêng mang đậm màu sắc núi rừng Tây Nguyên đại ngàn. Hứa hẹn với vẻ đẹp kiến trúc và thiên nhiên nơi đây sẽ không làm cho du khách thất vọng.


Trung tâm Top Việt Nam (tổng hợp, nguồn hình internet)