Check in Việt Nam (P.163): Khám phá vườn quốc gia Tam Đảo – Khu rừng sinh thái lớn nhất Miền Bác

13-08-2020

(VietTop) Vườn quốc gia Tam Đảo mang vẻ đẹp hoang dã và vô cùng ma mị, là điểm đến thú vị cho những người yêu thích sự mạo hiểm và có niềm đam mê khám phá cuộc sống.

Mang vẻ đẹp hoang sơ đầy ma mị, Vườn Quốc gia Tam Đảo là điểm đến thú vị cho những người yêu thích sự mạo hiểm và khám phá cuộc sống. Nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo, vườn quốc gia này cách Hà Nội chỉ khoảng 75km về phía Bắc.

 

Vẻ đẹp mộng mơ pha chút ma mị của Vườn Quốc gia Tam Đảo đã tạo nên sức hút với du khách. Ảnh: gody.vn

 

Cây cổ thụ trong vườn quốc gia

 

Một tròng những con đường tại vườn quốc gia Tam Đảo

 

Hiện nay, có một khu vực khá rộng lớn tại đây đã được mở cửa đón du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Dù thời tiết đang là giữa mùa hè oi ả, Vườn quốc gia Tam Đảo vẫn duy trì nền nhiệt mát mẻ, ẩm ướt.

 

Cầu Mây trong Vườn Quốc gia Tam Đảo. Ảnh: we25.vn

 

Vườn Quốc gia Tam Đảo là khu rừng sinh thái lớn nhất miền Bắc, với hệ thực vật dày đặc, nhiều tầng và vô cùng đa dạng về loài. Khi đi vào rừng, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc giữa thế giới cổ tích, bởi khung cảnh thần tiên nơi đây.

 

Khỉ tại vườn quốc gia Tam Đảo

 

Sóc bay tại vườn quốc gia Tam Đảo​

 

Chú gấu được chăm sóc trong Trung tâm cứu hộ động vật ở Vườn Quốc gia Tam Đảo. Ảnh: Stephan Nash

 

Có rất nhiều con đường mòn nhỏ dẫn tới các điểm tham quan trong rừng. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những cây cổ thụ to lớn cùng vô số loài hoa tuyệt đẹp như phong lan, cúc quỳ, các loài hoa dại...

Là một trong những Vườn Quốc gia ở Việt Nam có trung tâm cứu hộ động vật, đặc biệt là các loài gấu, tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu về cách chăm sóc và giải cứu động vật, trả chúng về với tự nhiên... để bồi đắp thêm kiến thức và tình yêu với thiên nhiên hoang dã.


Trung tâm Top Việt Nam (tổng hợp, nguồn hình internet)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values