Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam 2020 – 2021 (P.49): Củ mì Củ Chi (Tp. Hồ Chí Minh)

07-04-2021

(VietTop) Củ mì hay khoai mì là tên gọi của người miền Nam, còn miền Bắc gọi đây là sắn. Với bất cứ tên gọi nào thì những món ăn từ khoai mì của vùng đất Củ Chi đều khiến du khách mê mẩn khi tới vùng đất này.

 

 

Tuy có mặt ở khắp mọi miền đất nước, thế nhưng khoai mì ở vùng Củ Chi lại trở thành món ngon làm nức lòng người phương xa. Khoai mì vùng Củ Chi có độ ngọt, thơm, dẻo, bùi tự nhiên. Món khoai mì hấp nước cốt dừa được bày bán dọc theo những tuyến đường dẫn về Củ Chi. Vì vậy, không khó để bạn cũng có thể tìm mua và thưởng thức món đặc sản nổi tiếng dân dã này.

 

 

Nếu có dịp đi du lịch tham quan địa đạo Củ Chi bạn nên thưởng thức món khoai mì luộc lá dứa chấm với muối mè. Đây là món ăn dân dã là đặc sản của vùng kháng chiến Củ Chi ngày xưa. Củ khoai mì được gọt vỏ, rửa thật sạch, sau đó đem hấp lên cùng lá dứa. Món ăn này chấm kèm với muối mè hoặc muối ớt để tăng thêm vị đậm đà.

 

 

Không phải là sơn hào hải vị song khoai mì vẫn có sức hấp dẫn, quyến rũ riêng của mình. Dường như món quà dân dã ấy chẳng nề kén chọn người ăn. Chỉ cần cầm trong tay túi khoai mì nhỏ nhỏ, xinh xinh được rắc dăm hạt muối mè, loáng cái câu chuyện chưa tàn mà khoai mì hết nhẵn.

 


Trung tâm top Việt Nam