Check in Việt Nam (P.182): Nhà thờ Tân Định - Nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất tại Việt Nam ở Sài Gòn

05-09-2020

(Viet Top) Sài Gòn là một thành phố lớn của Việt Nam, là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Một trong những danh thắng nổi tiếng của Sài Gòn phải kể đến công trình kiến trúc nhà thờ Tân Định hay còn được gọi là Thánh Tâm Chúa Giêsu nổi bật giữa lòng thành phố.


 

Nhà thờ Tân Định với kiến trúc màu hồng độc đáo tại Sài Gòn. Ảnh: Du Lịch.

 

Có tọa lạc ở tại số 289 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện ngôi nhà thờ có kiến trúc thiết kế theo gam màu hồng độc đáo tạo được sự chú ý cho bất kỳ ai khi du lịch Sài Gòn.

 

Nhà thờ được xây dựng và khánh thành từ năm 1876, cho đến nay đây luôn là điểm đến checkin, khám phá của rất nhiều du khách. Nhà thờ này được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic, nhưng chi tiết bên trong nhà thờ được trang trí lại mang chút phong cách Baroque và Roman.

 


 

Kiến trúc bên trong nhà thờ Tân Định. Ảnh: Giờ Lễ.

 

Bên cạnh đó, toàn bộ công trình được trang trí theo gam màu hồng độc đáo, phía mặt tiền gồm một tháp chính và hai tháp phụ tạo điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Trên đỉnh tháp chính với cây thánh giá làm bằng đồng cao 3m tổng thể tòa tháp này cao đến 52,6m.


 

Nhà thờ Tân Định điểm đến check in của giới trẻ. Ảnh: Bestie.

 

Bên trong nhà thờ được thiết kế tới 5 quả chuông với tổng trọng lượng lên tới 5,5 tấn. Ngoài ra, hai tháp phụ còn được thiết kế với những tháp đèn, nhiều cửa sổ hoa gió được trang trí với những họa tiết hoa văn duyên dáng độc đáo.

Đặc biệt, nội thất nhà thờ được thiết kế khá sang trọng, bề thế với hai hàng cột Gothic dẫn tới bàn thờ chính làm bằng đá cẩm thạch của Ý mang đến một vẻ đẹp hoàn mỹ cho cả công trình kiến trúc.

 


Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp)