Vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận) – TOP 10 vùng vịnh đẹp của Việt Nam (P.10) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

25-03-2024

(topplus.vn) Vịnh Vĩnh Hy nằm trên địa bàn xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Vĩnh Hy có nghĩa là mong muốn việc buôn bán sầm uất, náo nhiệt với nhiều cơ hội, nhiều may mắn, hướng về 1 cuộc sống an hòa, vui vẻ, bình yên. Vịnh Vĩnh Hy còn có tên gọi khác là Vũng Căng và Vũng Găng.

 

Vịnh Vĩnh Hy nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 42km ngược về phía Đông Bắc. Con đường dẫn tới vịnh quanh co, uốn lượn, thảng hoặc xuất hiện những cánh đồng muối trắng xóa, hay những vườn nho xanh mướt như mời gọi du khách ghé thăm,… Điểm đặc biệt của Vịnh Vĩnh Hy là ba mặt Đông – Tây – Bắc có núi bao quanh, ngay sát Vườn quốc gia Núi Chúa, phía đông nam là biển.

 

 

Đoạn đường dẫn đến Vĩnh Hy có một trạm dừng chân mà hầu hết các du khách trước khi xuống vịnh đều dừng lại để phóng tầm mắt ngắm nhìn. Nhìn từ trên cao, vịnh Vĩnh Hy như một lòng chảo khổng lồ được bao bọc bởi những đồi núi nhấp nhô và màu nước biển trong xanh. Thỉnh thoảng những chiếc ca nô xé nước kéo dài một vệt bọt trắng xóa hòa vào cuộc sống ngư dân làng chài đã mở ra một bức tranh thiên nhiên vùng biển vừa yên bình vừa sôi động.

 

 

Địa hình là biển, còn ba bề là núi rừng rộng lớn. Phía Tây là đỉnh núi Chúa cao 1040 m so với mực nước biển, dòng suối Lồ Ồ quanh năm đổ xuống Vịnh. Vùng biển này có những rạn san hô muôn hình vạn trạng, những hang động bí ẩn thu hút các tín đồ ưa thám hiểm. Từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Vĩnh Hy như được ôm ấp trong lòng núi bình lặng, con suối Lồ Ồ chảy từ trên cao như hệt như một dải lụa. Phóng tầm mắt ra xa là đại dương bao la xen lẫn núi rừng trùng điệp.

 

 

Một số hoạt động không thể bỏ lỡ khu du lịch đến vịnh Vĩnh Hy có thể kể đến như tắm biển trong làn nước trong vắt, lặn ngắm san hô, đi tàu đáy kính để tham quan Vịnh. Đặc biệt, nếu đoàn du lịch có trên 10 người, chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều với nhiều trải nghiệm thú vị như đi tàu đáy kính ra ngoài vịnh xa, trải nghiệm các hoạt động câu cá, lặng ngắm san hô và thoải mái chụp hình ngoài biển khơi.

 

 

Với những giá trị nổi bật về địa hình, địa thế, khí hậu và tính đa dạng sinh học cao, hệ sinh thái động thực vật hết sức phong phú…vịnh Vĩnh Hy là điểm đến lý tưởng của những du khách yêu thích khám phá dưới lòng đại dương và thiên nhiên mênh mông.

 

-----------------------------------------------------------------------

Hành trình TOP Việt Nam – 50 TOP các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm TOP Việt Nam triển khai từ và công bố dưới tiêu chí và góc nhìn của Ban quản lý hành trình Top với mục tiêu quảng bá các giá trị thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời kích cầu du lịch.

Mỗi tuần, các bài công bố sẽ được công bố rộng rãi trên hệ thống trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings. Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM TOP VIỆT NAM (TOPPLUS)

Địa chỉ: 1 Đặng Văn Ngữ, phường 10, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Phi – 0333 108 555

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)