Cáp treo Bà Nà (Đà Nẵng) – TOP 5 tuyến cáp treo hiện đại của Việt Nam thu hút nhiều khách du lịch (P.3) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

29-03-2024

(topplus.vn) Cáp treo Bà Nà đánh dấu một thập kỷ của một trong những khu du lịch hàng đầu Việt Nam, đánh thức vùng Núi Chúa vốn chìm trong quên lãng nhiều thập kỷ, đưa Bà Nà nói riêng, Đà Nẵng nói chung trở thành một trong những "điểm phải đến trên thế giới".

 

Khu du lịch Ba Na Hills nằm trên núi Bà Nà (núi Chúa), thuộc địa phận xã Hòa Vang, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 25km về phía Tây Nam. Cáp treo Bà Nà là phương tiện duy nhất đưa du khách từ chân núi lên khu du lịch Sun World Ba Na Hills trên đỉnh Bà Nà. Đỉnh Bà Nà vốn là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng từ hơn 100 năm trước của quan chức Pháp. Từ khi có cáp treo Bà Nà, đỉnh núi Chúa tưởng như bị lãng quên ấy được đánh thức, phát huy được đúng tiềm năng du lịch của mình.

 

 

Được thiết kế bởi hãng cáp treo hàng đầu thế giới: Hệ thống cáp treo được thiết kế bởi hãng Doppelmayr của Áo, đảm bảo tiêu chuẩn của hiệp hội cáp treo châu Âu, an toàn tuyệt đối, mang đến hành trình du ngoạn trên không độc đáo có 1-0-2 cho du khách.

 

 

Cáp treo Ba Na Hills được khởi công xây dựng vào tháng 03/2008 và chính thức đưa vào hoạt động ngày 25/03/2009. Cấu tạo cáp treo Bà Nà có tổng chiều dài là 5.771,61m, bao gồm 22 trụ, 94 cabin được thiết kế bao gồm 6 mặt bằng kính cường lực. Cabin nhỏ nhất chứa được 6 – 8 người trong khi cabin lớn nhất có sức chứa lên đến 30 – 35 người. Tốc độ vận hành là 6m/s, mỗi tuyến cáp kéo dài khoảng 15 phút, công suất phục vụ là 6.5000 khách/giờ.

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, cáp treo Ba Na Hills có 6 tuyến cáp treo gồm: Ga Hội An – Ga Marseille, Ga Bordeaux- Ga Louvre, Ga Champa – Ga Taiga, Ga Thác Tóc Tiên – Ga L’Indochine, Ga Suối Mơ – Ga Bà Nà, Ga Debay – Ga Mornin.

 

 

Trải nghiệm trên cáp treo Bà Nà: Du khách sẽ được ngắm nhìn mảng rừng nguyên sinh đại ngàn, chiêm ngưỡng dòng thác Tóc Tiên đẹp như một dải lụa, bồng bềnh giữa mây trắng tựa chốn bồng lai. Ngoài ra, cáp treo Bà Nà đưa du khách khám phá quần thể vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam Sun World Ba Na Hills. Đó là cây Cầu Vàng – cây cầu ấn tượng nhất thế giới, Làng Pháp – Paris thu nhỏ giữa lòng Đà Nẵng, chùa Linh Ứng linh thiêng hay Fantasy – khu vui chơi trong nhà lớn nhất Việt Nam…

 

 

Đặc biệt, ngày 28/22/2019, trong lễ trao giải du lịch thế giới – World Travel Awards 2019 (WTA) tại Vương quốc Oman, cáp treo Bà Nà được xướng danh là “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”.

 

-----------------------------------------------------------------------

Hành trình TOP Việt Nam – 50 TOP các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm TOP Việt Nam triển khai từ và công bố dưới tiêu chí và góc nhìn của Ban quản lý hành trình Top với mục tiêu quảng bá các giá trị thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời kích cầu du lịch.

Mỗi tuần, các bài công bố sẽ được công bố rộng rãi trên hệ thống trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings. Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM TOP VIỆT NAM (TOPPLUS)

Địa chỉ: 1 Đặng Văn Ngữ, phường 10, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Phi – 0333 108 555

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.topplus.vn

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)