Việt Nam bất ngờ đứng top đầu ở Asian Cup

02-02-2024

(topplus.vn) Việt Nam lọt vào top những quốc gia có kỷ lục người xem truyền hình cao nhất vòng bảng Asian Cup.

Asian Cup 2024 đã được phủ sóng toàn cầu khi có gần 60 đối tác truyền thông và hơn 120 kênh cung cấp tin tức trên toàn thế giới về các trận đấu sôi động của 24 đội hàng đầu châu Á.

Việt Nam là một trong những thị trường có thành tích tốt nhất, với tổng số hơn 200 triệu lượt xem truyền hình theo dõi các trận đấu vòng bảng trên VTV5 và các kênh sóng khác. Điều này thể hiện mức xếp hạng truyền hình tăng 84% so với vòng bảng năm 2019.

Mức độ phủ sóng rộng rãi của TVN Sports tại Hàn Quốc đã giúp tỷ suất người xem truyền hình tăng 51% so với vòng bảng 2019. Theo thống kê từ AFC, có tới hơn 65 triệu lượt xem truyền hình khi Hàn Quốc tiến tới vòng loại trực tiếp .

 

ĐT Việt Nam gây tiếng vang lớn sau trận gặp Nhật Bản

 

Việc Indonesia trở lại Asian Cup lần đầu tiên kể từ năm 2007 và sau đó là lần đầu tiên tiến tới Vòng loại trực tiếp, đã thu hút tổng cộng 154 triệu lượt xem truyền hình trên RCTI và nhiều kênh trong nước khác nhau.

Lượng người xem cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trên các kênh mạng xã hội của AFC. Lượt xem các trận đấu nổi bật của Vòng bảng trên YouTube đã tăng hơn 120% so với toàn bộ kỳ Asian Cup năm 2019.

Tổng thư ký AFC Datuk Seri Windsor John cho biết: "Số lượng người xem trên sóng truyền hình cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của khán giả đối với các giải đấu của AFC. Điều này cũng làm tăng độ uy tín của Asian Cup đối với các cầu thủ, HLV.

 

Asian Cup 2204 đang đi đến tứ kết

 

Ngoài việc tiếp cận khán giả toàn cầu, AFC mong muốn được hợp tác chặt chẽ với các đối tác truyền thông và truyền hình. Chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng phạm vi phủ sóng truyền hình và tương tác với hàng trăm triệu người hâm mộ bóng đá châu Á hơn bao giờ hết.

Chúng tôi rất biết ơn niềm tin và sự tin tưởng mà các đối tác truyền thông đã dành cho chúng tôi.AFC đã nhấn mạnh tầm nhìn và sứ mệnh của mình để đảm bảo bóng đá vẫn là môn thể thao số một của châu lục".

 

Theo https://thethao247.vn/403-viet-nam-bat-ngo-dung-top-dau-o-asian-cup-d314563.html