Trà Vinh bất ngờ lọt top 3 "trong lành" nhất Đông Nam Á

03-04-2024

(topplus.vn) Nghe thì có vẻ lạ lùng khi thành phố này là nơi trong lành nhất Việt Nam, nhưng chỉ cần nghía qua vài khung hình nhiều người sẽ muốn ghé thăm ngay để hít căng bầu không khí mát lành vào lồng ngực.

Trong những năm gần đây xu hướng du lịch healing đang được cộng đồng mê xê dịch hưởng ứng rất nhiệt tình. Từ lên miền núi, rời phố thị náo nhiệt ra đảo cho đến tìm kiếm những địa điểm gần gũi thiên nhiên, cốt là để hít căng lồng ngực với bầu không khí mát lành, trong trẻo. Nhắc đến đây có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến Sapa, Đà Lạt hay các vùng núi cao chỉ có thiên nhiên hoang sơ. Vậy thì có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi Trà Vinh - vùng đất "Chín rồng" với cảnh sắc miền sông nước hữu tình cùng nền ẩm thực độc đáo mới là nơi sở hữu không khí trong lành, không chỉ xếp hạng cao ở Việt Nam mà thành phố này còn lọt top 3 "trong lành" bậc nhất Đông Nam Á.

 

Thành phố Trà Vinh xếp thứ 3 trong Top 15 thành phố có chất lượng không khí trong lành nhất tại Đông Nam Á

 

Có phải tự nhiên mà Trà Vinh được "mặc định" với danh hiệu trong lành nhất cả nước?

Nghe có vẻ lạ lùng, vì theo suy nghĩ của nhiều người nơi sở hữu không khí không ô nhiễm có lẽ là một địa điểm nào đó thưa thớt dân sinh, không quá phát triển về du lịch hay công nghiệp. Thế nhưng, Trà Vinh một thành phố không quá đông đúc nhưng cũng khá nhộn nhịp lại có chỉ số vô cùng trong lành?

Theo công bố của cơ quan theo dõi chất lượng không khí toàn cầu IQAir (Thụy Sỹ), thành phố Trà Vinh có mức PM2.5 trung bình hàng năm không được vượt quá 5 µg/m³ (microgam trên mét khối), đáp ứng tiêu chuẩn của WHO. Chính vì vậy đô thị miền Tây sông nước này ngang nhiên xếp thứ 3 trong Top 15 thành phố có chất lượng không khí trong lành nhất tại Đông Nam Á, và được xếp hạng trong lành nhất Việt Nam.

 

Trà Vinh sở hữu hệ thống cây xanh phủ khắp nơi. (Ảnh: @TraVinh, @Mr.karma97, @Quỷ Cốc Tử)

 

Sự thật là nếu bạn đã từng đến Trà Vinh hoặc xem qua những hình ảnh du lịch Trà Vinh chắc chắn bạn sẽ nhận cả thành phố được bao trùm màu xanh của cây cối. Với hơn 10 nghìn cây cổ thụ, Trà Vinh vốn đã được nhắc đến là "thành phố xanh" của ĐBSCL, góc nào cũng khoác lên mình "bộ áo" xanh ngát, mơn man của những tán cây rợp bóng tươi mát. Mà đến Trà Vinh đâu chỉ có hít thở khí trời thôi đâu, bởi thành phố này còn có vô vàn trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên hiếm có khó tìm nữa đấy.

 

Theo https://phunuso.baophunuthudo.vn/mot-thanh-pho-tai-viet-nam-bat-ngo-lot-top-3-trong-lanh-nhat-dong-nam-a-biet-ly-do-thi-ai-cung-dong-tinh-193240330204853607.htm