Top những tay vợt nam kiếm tiền giỏi nhất mọi thời đại

02-01-2011

Quần vợt không chỉ mang lại cho những Roger Federer, Pete Sampras hay Rafael Nadal … sự nổi tiếng mà còn giúp họ trở thành những triệu phú của thế giới với những khoản tiền thưởng khổng lồ.

Quần vợt không chỉ mang lại cho những Roger Federer, Pete Sampras hay Rafael Nadal … sự nổi tiếng mà còn giúp họ trở thành những triệu phú của thế giới với những khoản tiền thưởng khổng lồ.

1. Roger Federer: 60 triệu USD

 

Là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại với 16 Grand Slam trong sự nghiệp, cộng thêm 17 danh hiệu Masters  và tổng cộng 63 danh hiệu trong sự nghiệp, Federer đã bỏ xa các tay vợt còn lại với số tiền thưởng kiếm từ tennis lên đến 60 triệu USD. Trong năm 2010, tiền thưởng của “Tàu tốc hành” đạt 7,7 triệu USD.

 

Federer vẫn là tay vợt kiếm tiền giỏi nhất mọi thời đại


 

2. Pete Sampras: 43,3 triệu USD

 

Sự nghiệp lẫy lừng của Sampras khép lại sau 15 năm với 14 danh hiệu Grand Slam, tổng cộng 64 danh hiệu và 286 tuần xếp vị trí số 1 thế giới. Thành tích đó mang về cho tay vợt người Mỹ số tiền thưởng lên tới 43,3 triệu USD để trở thành tay vợt nam xếp ở vị trí số 2 trên danh sách những tay vợt kiếm tiền giỏi nhất mọi thời đại.

 

3. Rafael Nadal: 36,9 triệu USD

 

Nadal sẽ vươn lên mạnh mẽ trong tương lai gần

 

Mới bước sang tuổi 24 nhưng Nadal đã có bộ sưu tập “khủng” với 42 danh hiệu trong đó có 9 Grand Slam, 18 Masters. Tiền thưởng trong năm 2010 của tay vợt người Tây Ban Nha đạt 10,2 triệu bảng, nhiều nhất làng banh nỉ. Trong tương lai không xa, “Vua đất nện” có thể vượt “đàn anh” Sampras về khả năng kiếm tiền, thậm chí cả Federer.

 

Nadal vươn lên mạnh mẽ trong năm 2010


 

4. Andre Agassi: 31,2 triệu USD

 

Sau 17 năm gắn bó với quần vợt đỉnh cao, Agassi đã sưu tập được tổng cộng 60 danh hiệu, trong đó có 8 Grand Slam và 17 Masters. Cựu số 1 thế giới người Mỹ là một trong năm tay vợt từng vô địch cả 4 giải Grand Slam ở nội dung đánh đơn, Tennis Masters Cup, David Cup và đoạt huy chương vàng Thế vận hội.

 

5. Boris Franz Becker: 25,1 triệu USD

 

Cựu tay vợt số 1 thế giới người Đức đã 6 lần giành chức vô địch đơn Grand Slam, một huy chương vàng Olympic và là vận động viên trẻ nhất từng đăng quang tại Wimbledon 1985 ở tuổi 17. Trong sự nghiệp 16 năm cầm vợt của mình, Becker có được tổng cộng 49 danh hiệu.

Theo Dantri.com

(Tư liệu tham khảo)