Tiền đạo Công Phượng lọt top 10 cầu thủ đắt giá nhất tại Yokohama FC

22-02-2024

(topplus.vn) Tiền đạo Công Phượng lọt top cầu thủ đắt giá nhất trong đội hình của Yokohama FC.

 


Tiền đạo Công Phượng (ngoài cùng bên trái) trên poster mới nhất của Yokohama FC. Ảnh: Yokohama FC

 

Mới đây, tờ Football Tribe (Nhật Bản) đã thống kê top những cầu thủ đắt giá nhất của 20 đội bóng tham dự J.League 2 mùa giải 2023-2024. Những số liệu dựa trên chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt và đã quy đổi sang đồng Yên của Nhật Bản.

Câu lạc bộ đắt giá nhất giải đấu hạng 2 của Nhật Bản là Shimizu S-Pulse với giá trị 1,8 tỉ yên. Trong khi câu lạc bộ có giá trị thấp nhất là Roasso Kumamoto với 568 triệu yên.

Với Yokohama FC, giá trị của đội bóng này là 1 tỉ 472 triệu yên. Tiền đạo Công Phượng đứng thứ 9 trong danh sách 15 cầu thủ đắt giá nhất đội. Chân sút của Việt Nam được định giá 40 triệu yên, tương đương 6,5 tỉ đồng. Số tiền khá cao so với giá trị chuyển nhượng của một số cầu thủ ở các đội bóng khác.

Cầu thủ đắt giá nhất Yokohama FC là Akito Fukumori với 144 triệu yên.

 

Tiền đạo Công Phượng có giá trị chuyển nhượng cao thứ 9 trong đội hình Yokohama FC. Ảnh chụp màn hình

 

Ở mùa giải 2022-2023, Công Phượng không được sử dụng trong bất kì trận đấu nào của Yokohama ở J.League 1. Tiền đạo 29 tuổi chỉ có một vài lần ra sân ở cúp quốc gia hoặc các trận đấu giao hữu của đội bóng.

Cuối mùa, Yokohama FC xếp hạng 18 và phải xuống thi đấu tại J.League 2. Nhiều cầu thủ sau đó đã rời đi nhưng Công Phượng vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với đội bóng Nhật Bản. Chính vì vậy, tiền đạo của Việt Nam được kì vọng sẽ có thêm cơ hội được ra sân ở mùa giải tiếp theo.

Mới nhất, Công Phượng đã xuất hiện trên poster thông báo trận đấu vòng 1 J.League 2 giữa Yokohama FC và Renofa diễn ra vào ngày 24.2 tới đây. Đây được xem là tín hiệu tích cực cho Công Phượng ở Nhật Bản.

Tiền đạo sinh năm 1995 cũng như người hâm mộ Việt Nam đang cùng hi vọng anh sẽ được trao cơ hội ra sân trong trận đấu đầu tiên của Yokohama FC ở mùa giải 2024.

 

Theo https://laodong.vn/bong-da/tien-dao-cong-phuong-lot-top-10-cau-thu-dat-gia-nhat-tai-yokohama-fc-1306311.ldo