Thái Lan đặt mục tiêu lọt top 10 trung tâm hàng không

05-03-2024

(topplus.vn) Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin hôm nay đã công bố "Tầm nhìn Thái Lan" với cam kết thúc đẩy nước này trở thành trung tâm hàng không của khu vực vào năm 2030.

Theo "Tầm nhìn Thái Lan 2030", Thái Lan đặt mục tiêu đưa nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu và trung tâm đa ngành bền vững toàn cầu nhằm mang lại sự thịnh vượng, bình đẳng, tiến bộ, an ninh và an toàn cho mọi người dân Thái Lan.

Trong đó, Thái Lan đặt mục tiêu lọt top 10 trung tâm hàng không thế giới. Cụ thể, chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch phát triển các sân bay của Thái Lan trở lại nhóm 20 sân bay tốt nhất thế giới trong vòng 5 năm tới, có thể đón hơn 150 triệu hành khách quốc tế mỗi năm.

Kế hoạch này bao gồm việc cải tạo, mở rộng các sân bay hiện có và xây thêm các sân bay mới để nâng cao năng lực tiếp nhận hành khách và hàng hóa. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại lớn gần sân bay để thu hút khách du lịch, kết nối sân bay với hệ thống vận tải khối lượng lớn để hành khách tiếp cận thành phố nhanh hơn.


Thái Lan đặt mục tiêu lọt top 10 trung tâm hàng không khu vực vào năm 2030 (Ảnh: Pattaya Mail)

 

Thủ tướng Thái Lan cũng cho biết sẽ tìm biện pháp để tận dụng mọi nguồn lực từ tài nguyên thiên nhiên phong phú, địa điểm du lịch hấp dẫn, thời tiết nóng ấm quanh năm, cơ sở hạ tầng hiện đại và tiềm năng của người dân để đưa Thái Lan trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực và là trung tâm đa ngành bền vững toàn cầu.

Bên cạnh đó, chính phủ sẽ nới lỏng các quy định nhằm thu hút nhiều quốc gia đến Thái Lan để sản xuất phim, cũng như cho phép các nhà tổ chức sự kiện toàn cầu tổ chức các chương trình và triển lãm ở Thái Lan.

Trong nỗ lực đưa Thái Lan trở thành một trung tâm chăm sóc sức khỏe, ông Srettha Thavisin cũng đã vạch ra các sáng kiến tăng số lượng bác sĩ và y tá nhằm đáp ứng nhu cầu của công chúng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân viên y tế; tích cực quảng bá y học cổ truyền Thái Lan và thuốc thảo dược, cũng như các kế hoạch của chính phủ nhằm hỗ trợ các doanh nhân Thái Lan vận hành các Trung tâm chăm sóc sức khỏe ở nước ngoài.

 

Theo https://vtv.vn/the-gioi/thai-lan-dat-muc-tieu-lot-top-10-trung-tam-hang-khong-20240301204646569.htm