Ra mắt cổng thông tin Danh bạ Kỷ lục Quốc gia (2004 – 2024) tại địa chỉ https://Gab.world/

11-03-2024

(topplus.vn) Để đáp ứng nhu cầu tra cứu và tìm hiểu các thông tin về các Kỷ lục đã được ghi nhận tại Việt Nam trong 20 năm qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã và đang hoàn thiện Danh bạ Kỷ lục Quốc gia để công bố tại website: https://gab.world/.

Bầu trời – khoảng không gian rộng lớn bên trên chúng ta luôn mang đến những cảm giác khác biệt. Có khoảng hơn 1 triệu tỷ tỷ ngôi sao trên toàn vũ trụ đang toả sáng nên chúng ta có thể nhìn thấy bầu trời đêm lấp lánh tuyệt đẹp. Cuộc đời chúng ta cũng thế. Trở thành một Kỷ lục gia cũng có nghĩa là sự khởi đầu với nguồn năng lượng tích cực nhất, rộn ràng nhất để tiếp tục thực hiện sứ mệnh toả sáng vì cộng đồng. Nếu cuộc đời là bầu trời rộng lớn và vô tận, mỗi Kỷ lục gia đều là một ngôi sao tỏa sáng khắp nơi. Các Kỷ lục gia đã và đang mang ‘tia sáng’ riêng để hòa vào ‘ánh sáng’ chung, cùng hợp lực để xây dựng một cộng đồng với những giá trị tinh hoa và có sức lan toả rộng lớn.

Tính đến nay, sau 20 năm hình thành và phát triển, cộng đồng Kỷ lục gia đã phát triển mạnh mẽ với hơn 3.000 cá nhân và đơn vị tại 63 tỉnh, thành trong cả nước. Các Kỷ lục gia dù ở lĩnh vực nào cũng đã và đang dùng tài – trí của mình để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, không ngừng nâng tầm giá trị Kỷ lục lên phạm vi khu vực và thế giới. Các Kỷ lục gia Việt Nam đã góp phần giới thiệu và minh chứng cho những giá trị tinh hoa của người Việt ở nhiều lĩnh vực của đời sống, góp một phần công sức – trí tuệ - trách nhiệm trong việc xây dựng, phát triển đất nước trở thành một “Quốc gia Hùng cường và Thịnh vượng”.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập VietKings (9/9/2004 – 9/9/2024), bên cạnh việc phát hành ấn phẩm Kỷ lục KHÁT VỌNG TUỔI 20 với nhiều yếu tố đặc biệt, Danh bạ Kỷ lục Quốc gia cũng sẽ chính thức được ra mắt cộng đồng Kỷ lục gia và độc giả.

 

Lần đầu tiên, hơn 3.000 Kỷ lục Việt Nam đã được ghi nhận trong 20 năm sẽ được thống kê khoa học và đầy đủ trên hệ thống Kỷ lục số. Độc giả có thể dễ dàng truy cập để tìm hiểu về chân dung các Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu cùng các Kỷ lục Việt Nam đã được ghi nhận theo từng lĩnh vực như Văn hóa, Giáo dục, Y tế, Thể thao, Khoa học – Công nghệ… Chân dung các Giáo sư - Tiến sĩ Danh dự Kỷ lục, Kỷ lục gia Thế giới, Kỷ lục gia Châu Á… cũng sẽ được cập nhật đầy đủ trên hệ thống.

Danh bạ Kỷ lục Quốc gia sẽ được tích hợp trong ấn phẩm Niên giám Kỷ lục KHÁT VỌNG TUỔI 20, đồng thời được số hóa trên Kỷ lục Số

 

Đặc biệt, với định hướng vừa là một cuốn DANH BẠ, vừa là một NGÂN HÀNG THÀNH TỰU TRỌN ĐỜIhttps://gab.world/ được xây dựng để Kỷ lục gia có thể đăng nhập, chủ động cập nhật thường xuyên các thông tin - sự kiện – thành tựu của cá nhân và đơn vị.

 

 

Giao diện trang chủ https://gab.world/, địa chỉ cập nhật Danh bạ Kỷ lục Quốc gia 

 Dự kiến, đến tháng 5/2024, tất cả các đơn vị sở hữu Kỷ lục và các Kỷ lục gia sẽ được cập nhật lên hệ thống online của Kỷ lục số. Vào dịp 9/9/2024, toàn bộ dữ liệu Kỷ lục Việt Nam sẽ được hòa cùng Danh bạ của WorldKings toàn cầu bằng tiếng Anh.

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)