Nhà hàng duy nhất ở Việt Nam vào top 50 tốt nhất châu Á

28-03-2024

(topplus.vn) Lễ trao giải thường niên cho 50 nhà hàng tốt nhất châu Á diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc vào tối 26.3, với Sézanne (Tokyo, Nhật Bản) lần đầu tiên đứng ở vị trí số 1, đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện ở số 48.

 

Chiếm vị trí thứ hai là Florilège, cũng ở Tokyo, cùng với nhà hàng Gaggan Anand ở Bangkok vào top 3.

Ở hạng mục giải thưởng đặc biệt, đầu bếp người Hồng Kông Danny Yip của The Chair (top 5) đã nhận được giải biểu tượng, trong khi Pichaya "Pam" Soontornyanakij người Thái Lan nhận giải đầu bếp nữ xuất sắc nhất. Nhà hàng Potong của cô đã leo từ vị trí 35 lên thứ 17.

 

Bên trong nhà hàng Sézanne đứng số 1 trong danh sách và đã đạt 2 sao Michelin

 

Xuất hiện ở vị trí 48 là nhà hàng có sao Michelin duy nhất ở TP.HCM - Anan Saigon, nằm trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, trong khu chợ Cũ ngay trung tâm thành phố, được điều hành bởi đầu bếp gốc Việt Peter Cường Franklin.

"Đầu bếp Peter Cường Franklin, người tiên phong của ẩm thực Việt Nam hiện đại và là một trong những gương mặt nổi tiếng nhất trong nền ẩm thực đang phát triển của đất nước, đã ra mắt Anan Saigon để giới thiệu các món ăn địa phương, đặc biệt tập trung vào ẩm thực đường phố. Đầu bếp Cường được truyền cảm hứng từ mẹ của anh, người từng có một quán bún nhỏ ở Đà Lạt. Nhà hàng được vinh danh là nhà hàng tốt nhất Việt Nam năm thứ hai liên tiếp", trang thông tin của giải thưởng nhận xét.

 

Món chả cá Hà Nội ở Anan Saigon

 

Đây là năm thứ 12 giải thưởng 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á diễn ra, do một tổ chức ẩm thực của Hồng Kông bình xét và trao giải. 50 nhà hàng nhận giải tốt nhất đến từ 19 thành phố khác nhau ở châu Á, nhiều nhất là Singapore và Bangkok với mỗi nơi có 8 nhà hàng, Hồng Kông có 5… 

Top 10 bao gồm: Odette, Singapore (nhà hàng tốt nhất Singapore); La Cime, Osaka; Den, Tokyo; Suhring và Nusara cùng ở Bangkok; Wing và The Chairman cùng ở Hồng Kông; Gaggan Anand, Bangkok; Florilège và Sézanne cùng ở Tokyo.

 

Theo https://thanhnien.vn/nha-hang-duy-nhat-o-viet-nam-vao-top-50-tot-nhat-chau-a-185240327075810944.htm