Kim Tuyền hạ đương kim vô địch, lọt top 8 võ sĩ Taekwondo mạnh nhất thế giới

02-06-2023

(topplus.vn) Tại giải vô địch Taekwondo thế giới 2023, nữ võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc biến đối thủ Daniela Souza thành cựu vô địch, qua đó lọt vào vòng tứ kết của giải đấu.

 

Là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất của Taekwondo Việt Nam vào thời điểm hiện tại, Trương Thị Kim Tuyền được kỳ vọng tiếp tục giành vé dự Olympic Paris sau khi đã tranh tài ở Tokyo 2 năm trước. Không phụ lòng tin của mọi người, Kim Tuyền đã thi đấu rất tốt ở giải vô địch Taekwondo thế giới 2023 đang diễn ra tại Azerbaijan.

 

Kim Tuyền hạ đương kim vô địch thế giới ở vòng 1/8

 

Đến với giải vô địch Taekwondo thế giới 2023, Trương Thị Kim Tuyền được xếp vị trí hạt giống số 14. Cô liên tiếp giành chiến thắng trước 2 đối thủ Omar Nadia (Somalia) và Jhuang Tyen Yu (Đài Bắc Trung Hoa) ở vòng ngoài, qua đó lọt vào vòng 1/8 gặp Daniela Souza, đương kim vô địch giải đấu.

Phải chạm trán với nhà đương kim vô địch thế giới, đồng thời là hạt giống số 3, nhưng Kim Tuyền tỏ ra không hề lép vế trước đối thủ. Võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng 7-3 trong hiệp đầu tiên. Bước sang hiệp 2, Souza vùng lên tấn công nhưng Kim Tuyền trả đòn cũng rất ấn tượng.

Hiệp 2 của trận đấu khép lại với chiến thắng 6-5 nghiêng về Kim Tuyền, qua đó giúp võ sĩ Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc. Đối thủ của Kim Tuyền trong trận tứ kết là Bruna Duvancic, võ sĩ Croatia. Nếu tiếp tục giành chiến thắng, Kim Tuyền sẽ giành vé trực tiếp đến Olympic Paris, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Được đánh giá là một trong những ẩn số thú vị của giải đấu, Bruna Duvancic đã bất ngờ thắng áp đảo một loạt đối thủ trước khi gặp Kim Tuyền. Võ sĩ Croatia đánh bại đại diện Việt Nam với tỷ số 16-11 ở hiệp đầu tiên. Sang hiệp 2, cô tiếp tục giành chiến thắng 12-0, qua đó giành chiến thắng chung cuộc.

Dù chưa thể giành vé trực tiếp đi Olympic, nhưng Kim Tuyền đã tích lũy nhiều điểm số cần thiết cho hành trình đến Paris năm tới. Trong những giải đấu tiếp theo, võ sĩ Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự để có vé trong tương lai gần.

 

Theo https://ithethao.vn/olympic/olympic-viet-nam/kim-tuyen-ha-duong-kim-vo-dich-lot-top-8-vo-si-taekwondo-manh-nhat-the-gioi-tt76733.html