Hội An đứng đầu trong top 10 điểm đến an toàn nhất cho khách du lịch một mình trên thế giới

28-03-2024

(topplus.vn) Dưới đây là danh sách những điểm đến an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch một mình, theo Smoky Mountains.

 

 

Độ an toàn của điểm đến luôn là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu đối với những người đam mê du lịch. Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Smoky Mountains đã chỉ ra những địa điểm an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch một mình.

1. Hội An, Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia an toàn nhất Đông Nam Á. Nổi bật là thành phố Hội An tuyệt đẹp, nơi có thời tiết mát mẻ, giá cả phải chăng và những trải nghiệm truyền thống độc đáo.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Hội An có tỷ lệ tội phạm thấp nhất đối với du khách đi một mình. Hội An cũng được đánh giá là một trong những thành phố rẻ nhất châu Á với chi phí trung bình dành cho du khách dưới 800 USD mỗi tháng.

2. Kyoto, Nhật Bản

Dựa theo cả dữ liệu thống kê và kinh nghiệm của du khách, Nhật Bản xứng đáng là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Đất nước này hiện tại đứng thứ 9 về Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. Trong đó, Kyoto là một trong những điểm đến hàng đầu Nhật Bản. Đây là nơi hoàn hảo để bạn thưởng thức nền ẩm thực tuyệt vời, lịch sử và truyền thống phong phú cũng như các địa danh mang tính biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

3. Ljubljana, Slovenia

Slovenia được dự đoán sẽ trở thành một điểm đến phổ biến vào năm 2024. Theo báo cáo, du khách ghé thăm Slovenia đã đạt mức kỷ lục 6 triệu người vào năm 2023, trong đó thủ đô Ljubljana chứng kiến mức tăng du lịch hàng năm là 20%. Ljubljana nổi tiếng với lâu đài lịch sử, cầu bắc qua sông Ljubljanica và không gian bao phủ màu xanh ở hầu hết mọi ngóc ngách trong đất nước.

4. Madeira, Bồ Đào Nha

Được biết đến với cái tên 'Hòn ngọc Đại Tây Dương', Madeira được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đặc biệt thu hút du khách vào năm 2024 với vẻ đẹp tự nhiên có một không hai và giá cả phải chăng. Nơi đây nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, những khu rừng tươi mát và những đỉnh núi hùng vĩ.

5. Queenstown, New Zealand

Queenstown, nằm trên bờ núi Laka Waka Tipu, là điểm dừng chân tuyệt vời đối với du khách ghé thăm New Zealand. Đây cũng là một điểm đến lý tưởng dành cho những người du lịch một mình với nhiều nhà trọ và quán bar cũng như cơ hội tham gia vô số chuyến tham quan và hoạt động có hướng dẫn viên.

Ngoài ra, những vị trí top 6 đến top 10 lần lượt là:

6. Naples, Florida

7. Reykjavik, Iceland

8. Santa Barbara, California

9. Praha, Cộng hòa Séc

10. Munich, Đức

 

Theo https://kenh14.vn/hoi-an-dung-dau-trong-10-diem-den-an-toan-nhat-cho-khach-du-lich-mot-minh-tren-the-gioi-20240321222227331.chn