Giáo sư Việt top 100 thế giới vào hội đồng biên tập tạp chí khoa học hàng không vũ trụ

11-03-2024

(topplus.vn) Đây là một trong những tạp chí quốc tế hàng đầu có trong danh mục SCI index, có uy tín lớn và chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật- công nghệ hàng không- vũ trụ.

 

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, vừa trở thành thành viên Hội đồng biên tập Tạp chí quốc tế về khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ: Journal of Aerospace Science and Technology, Nhà xuất bản Elsevier.

Đây là một trong những tạp chí quốc tế hàng đầu có trong danh mục SCI index, top 5%, có uy tín lớn và chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật- công nghệ hàng không- vũ trụ.

 

GS. TSKH Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ (Ảnh: UET).

 

Thành viên Ban biên tập tạp chí này là các nhà khoa học xuất sắc trên thế giới trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ hàng không vũ trụ từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Ý, New Zealand, Trung Quốc, …

Tính đến thời điểm này, GS Nguyễn Đình Đức là thành viên Hội đồng biên tập của 10 tạp chí quốc tế trong danh mục ISI thuộc những nhà xuất bản có uy tín như: Tạp chí Aerospace Science and Technology (Nhà xuất bản Elsevier); Tạp chí Mechanical Engineering Science (Proc. IMechE Part C, Nhà xuất bản SAGE); Tạp chí Mechanics of Composite Materials và Tạp chí Mechanical Science and Technology (Nhà xuất bản Springer); Tạp chí Applied Mathematics and Mechanics (Zeitschrift für Angewandte Mathematik und Mechanik, Nhà xuất bản WILEY); Tạp chí Cogent Engineering (UK, Nhà xuất bản Taylor & Francis); Tạp chí Science and Engineering of Composite Materials (Nhà xuất bản De Gruyter),…

Theo kết quả xếp hạng các nhà khoa học có ảnh hưởng nhất trên thế giới của tạp chí PLoS Biology của Mỹ, GS. TSKH Nguyễn Đình Đức là một trong hai nhà khoa học Việt Nam đang làm việc trong nước liên tục lọt top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất trong 5 năm liên tiếp từ năm 2019 đến nay.

Ông đồng thời nằm trong top 100 (đứng thứ 85) trong danh sách các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ (Engineering and Technology) năm 2023.


Theo https://dantri.com.vn/giao-duc/giao-su-viet-top-100-the-gioi-bien-tap-tap-chi-khoa-hoc-hang-khong-vu-tru-20240309221421038.htm