Ba điểm đến ở Việt Nam vào top 100 thành phố tốt nhất thế giới để đi bộ

17-04-2024

(topplus.vn) Danh sách 100 thành phố tốt nhất trên thế giới để khám phá bằng cách đi bộ đã được công bố qua một khảo sát được tiến hành 1 năm từ danh sách 800 thành phố thuộc 120 quốc gia.

 

Đáng chú ý, có tới 3 thành phố ở Việt Nam vào top 100 gồm Hà Nội đứng ở vị trí 42, Hội An (87) và TP.HCM (99). Trong khi điểm đến hàng đầu Đông Nam Á là Thái Lan góp mặt với Bangkok.

Danh sách 100 điểm đến này dựa trên dữ liệu đặt chỗ và tìm kiếm của 800 thành phố trên 120 quốc gia được thực hiện trên trang GuruWalk có trụ sở tại Anh trong khoảng thời gian từ tháng 4.2023 đến tháng 4.2024. Công ty cung cấp các chuyến khám phá điểm đến bằng cách đi bộ trên toàn thế giới, đã so sánh số lượng đặt chỗ và lượt truy cập trang cho mỗi điểm đến để có kết quả danh sách.


Ô Quan Chưởng, cửa ô duy nhất còn lại ở Hà Nội


Theo kết quả khảo sát, Tây Ban Nha là quốc gia dễ đi bộ nhất với 28 thành phố nằm trong danh sách 100 thành phố hàng đầu. Pháp có 7 trong khi Vương quốc Anh có 3 thành phố, cùng với Ba Lan, Colombia và Việt Nam. Chỉ có một thành phố của Mỹ vào danh sách này.

Khảo sát đưa ra nhận xét, Hà Nội là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở châu Á. Trong đó, khu phố cổ là điểm nhấn, có phần lộn xộn nhưng theo một trật tự nhất định trên những con phố chật hẹp của nó. Đây cũng là khu vực mà du khách bắt đầu hành trình đi bộ của mình đến những điểm tham quan nổi bật nhất như viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chiến tranh, chùa Một Cột, chợ Đồng Xuân, Văn Miếu, hồ Hoàn Kiếm…


Du khách nước ngoài trải nghiệm làm nông dân ở Hội An

 

Hội An lại thu hút du khách đi bộ từ khu phố cổ đến những làng quê đặc trưng của miền Trung, khám phá văn hóa bản địa. Trong khi TP.HCM lại khiến du khách choáng ngợp bởi không khí nhộn nhịp của những con đường luôn đông đúc xe cộ và hàng quán vỉa hè. Đây được cho là nơi phù hợp để khám phá ẩm thực đường phố hấp dẫn…


Từ bến Nhà Rồng nhìn qua bến Bạch Đằng, TP.HCM

 

Rome, Ý giành vị trí quán quân nhờ những quảng trường quyến rũ và nhiều con đường lát đá cuội.

Có nhiều cụm điểm tham quan đẳng cấp thế giới có thể khám phá bằng cách đi bộ ở Rome, từ Đấu trường La Mã đến đền Pantheon.

Với số lượng di tích khổng lồ mà nơi đây có đôi khi khiến khách du lịch thậm chí không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Rome tổ chức nhiều chuyến tham quan đi bộ có hướng dẫn hơn bất kỳ nơi nào khác.

Á quân là Budapest, Bulgaria, nơi khách du lịch có thể khám phá mọi ngóc ngách của thành phố bằng cách đi bộ.

Vị trí thứ ba thuộc về Barcelona, Tây Ban Nha. Đời sống văn hóa sôi động, các tòa nhà hiện đại đầy ấn tượng và các bãi biển đô thị của Barcelona khiến nơi đây trở thành điểm đến du lịch hàng đầu.

Top 10 đều là các thành phố ở châu Âu, ngoài các điểm đến nói trên, còn có Madrid, Tây Ban Nha; Florence, Ý; Lisbon, Bồ Đào Nha; Praha, CH Czech; Amsterdam, Hà Lan; London, Anh và Porto, Bồ Đào Nha.

 

Theo https://thanhnien.vn/ba-diem-den-o-viet-nam-vao-top-100-thanh-pho-tot-nhat-the-gioi-de-di-bo-185240415095106665.htm