10 chủ đề tâm sự được quan tâm nhất năm 2010

01-01-2011

Chồng muốn có con với vợ cũ; vợ khao khát, nhưng chồng lại hững hờ; người yêu hủy cưới vì không quản lý được tiền; hay ám ảnh khi bố mẹ yêu... là những chủ đề tâm sự được độc giả quan tâm nhiều nhất trong năm 2010.

Chồng muốn có con với vợ cũ; vợ khao khát, nhưng chồng lại hững hờ; người yêu hủy cưới vì không quản lý được tiền; hay ám ảnh khi bố mẹ yêu... là những chủ đề tâm sự được độc giả quan tâm nhiều nhất trong năm 2010.

1. Chồng tôi dự định có con với vợ cũ

Nhận được 233 ý kiến chia sẻ từ độc giả, câu chuyện của chị Hoa trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm nhất trong năm 2010. Độc giả đi từ ngạc nhiên, đến phẫn nộ khi người chồng đang yên ấm với gia đình bỗng đồng ý lập kế hoạch có con với vợ cũ. Sự việc chỉ bị bại lộ khi người vợ là chị Hoa phát hiện và viết thư xin tư vấn.

Phần lớn độc giả lên án kế hoạch của chồng chị Hoa, cho đó là trái pháp luật, phá nát hai gia đình và tội nghiệp cho đứa con nếu được sinh ra... Chuyện trở nên kịch tính khi chồng chị Hoa lên tiếng bảo vệ kế hoạch của mình, thậm chí còn đưa ra quan điểm gây bức xúc cho độc giả: "Trong tứ đổ tường, nếu đàn ông nào không vướng vào bất kỳ điều xấu nào thì xin thưa nếu họ không phải người tu hành thì cũng không biết họ thích gì và sống để làm gì nữa".

Có con với vợ cũ, cả hai gia đình đều tan nát (20/11)
Buông tay với quá khứ đau khổ đi chị Vân à (19/11)
Hai chị hãy bình tĩnh để giải quyết chuyện gia đình (19/11)
Mọi người chỉ đưa ra ý kiến khách quan cho vấn đề của chị (16/11)
Chị Vân đừng tiếp tục là nạn nhân của chồng cũ (16/11)
Xem tiếp

Trong lúc bạn đọc liên tục phản ứng với bài viết của chồng chị Hoa thì chị Hạnh Vân, vợ cũ của chồng Hoa, lại lên tiếng: "Tôi là người tốt và tốt hơn cả chị Hoa, người mà quý độc giả đang ra sức bênh vực đấy". Một bài viết ngắn gọn, không rõ ràng lại càng khiến độc giả bức xúc và dồn dập viết phản hồi cho rằng người phá hoại hạnh phúc người khác thì không thể nhận mình là người tốt.

2. Tôi khát khao, nhưng chồng lại hờ hững

Chủ đề vốn được coi là nhạy cảm này thu hút 121 ý kiến. Bị cự tuyệt quan hệ từ khi mang bầu đến hết thời gian kiêng cữ, chị Thủy đã nhiều lần thuyết phục, nói cho chồng hiểu cái nhu cầu cơ bản của con người, nhưng cuối cùng đành thừa nhận bất lực: "Cuộc sống ngày càng tẻ nhạt, tôi không còn muốn cố gắng cứu vãn nữa. Tôi đang cố phải chấp nhận cuộc sống vợ chồng không có sex".

Chồng hờ hững khi tôi có bầu (20/07)
Chồng mở chiến dịch xóa mù cho tôi về tình dục (20/07)
Tôi nhịn sex vì không đang tâm phá hoại gia đình khác (20/07)
Bất đắc dĩ các ông chồng mới phải tránh xa vợ (20/07)
Muốn được yêu, hãy nói thẳng với chồng (20/07)
Xem tiếp

Câu chuyện của chị Thủy tưởng như hy hữu, nhưng khá nhiều độc giả nữ lên tiếng thú nhận cũng đang đói sex. Có chị mới 27 tuổi, nhưng bị chồng cự tuyệt đã 6 năm nay. Xót xa cho những thân phận đang héo hắt vì bị chồng hắt hủi, độc giả đã đi sâu phân tích các nguyên nhân có thể làm người chồng không ham muốn, từ vấn đề sức khỏe, tâm thần, khó khăn trong công việc, đến những hồ nghi về giới tính, về khả năng chồng chê cơm nhà đi ăn phở...

Đặc biệt có những độc giả đã không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm nhằm h��m nóng tình yêu vợ chồng, giúp ông xã lấy lại phong độ. Độc giả Henry Le cho biết đã đọc nhiều tài liệu liên quan đến tình dục, cuối cùng tìm ra chìa khóa để mở toang cánh cửa “uất ức”. Đó là nếu bạn muốn vợ hoặc chồng đáp ứng theo ý mình, bạn càng phải tỏ ra bình tĩnh, một chút lạnh lùng và không quên trang bị những vũ khí khêu gợi nhất.

3. Chồng tôi muốn có cả vợ và nhân tình

Những ngày cuối năm, tâm sự của chị Ái My đã làm nóng mục tâm sự. Đến ngày 29/12, đã có 115 thư gửi về và hiện tiếp tục nhận được rất nhiều phản hồi. 6 năm chung sống, chị My dành tất cả tình cảm, thời gian cho chồng con, chưa bao giờ chị ngủ khi anh chưa về đến nhà, chưa lần đi chợ nào mà chị nghĩ sẽ nấu những món ăn mình thích, tất cả chỉ nghĩ đến chồng trước nhất.

Nhưng một ngày trời đất như sụp đổ dưới chân chị, khi người chồng thừa nhận đã có người yêu và đề nghị tiếp tục duy trì mối tình tay ba. "Tôi đau khổ không thể nào tưởng tượng được, tôi đi ngoài đường gần như suốt đêm, tôi không ăn nổi bất cứ thứ gì, từng lời anh nói như muối xát vào tim tôi", chị My viết.

Đứa con sẽ tủi nhục khi có cha mẹ ngoại tình (30/12)
Chị My hãy nhẫn nhịn chờ chồng quay lại (30/12)
Chồng không xứng đáng với tình yêu của chị My (30/12)
Chị Minh chẳng có tư cách gì để khuyên chị My (30/12)
Chị Minh đã làm xấu mặt chị em phụ nữ (30/12)
Xem tiếp

Hầu hết độc giả nữ khuyên chị hãy tự chăm sóc mình, yêu chồng ít thôi, cho chồng một cơ hội, một thời gian suy ngẫm, nếu không thể thì đường ai nấy đi. Cá biệt có độc giả tên Minh cho biết đang ở vị trí thứ ba, và dù biết cuộc tình với người đàn ông có vợ là tội lỗi, nhưng không thể dứt được. Chị Minh còn mạnh dạn đề nghị người vợ, người chồng và nhân tình chung sống hòa bình.

Quan điểm đi ngược giá trị đạo đức, đi ngược lại quy định pháp luật này của chị Minh đã bị độc giả phản đối kịch liệt.

4. Người yêu hủy cưới vì không được quản lý tiền

Ngày cưới đã định, thiếp mời đã phát, cỗ bàn đã đặt, album cưới làm xong hết, chỉ còn đợi ngày cưới diễn ra, thì bạn gái Lưu đột ngột chia tay. Lưu không thể ngờ "Người mà nói yêu tôi, không thể rời bỏ tôi lại quyết định hủy đám cưới khi tôi trả lời anh sẽ quản lý tài chính, mọi chi tiêu cần phải thông qua anh khi em về làm dâu trong gia đình anh”.

Mất tất cả vì keo kiệt với vợ con (01/12)
Vợ chồng nên cùng quản lý tài chính trong gia đình (29/11)
Rất ít người VN dám hỏi ai sẽ quản tiền trước khi kết hôn (27/11)
Quá khập khiễng khi so sánh phụ nữ tây với ta (27/11)
Ai cũng muốn nắm tài chính, gia đình sẽ không hạnh phúc (27/11)
Xem tiếp

Trong 107 phản hồi, hầu hết độc giả nữ cho rằng anh Lưu quá chi ly, thậm chí keo kiệt. Dẫn ra những trường hợp cụ thể, hay của chính mình khi lấy phải người chồng ky bo khiến cuộc sống ngột ngạt, tù túng, nhiều độc giả nữ ủng hộ quyết định chia tay của bạn gái Lưu. Tuy nhiên, một số độc giả nam đã lên tiếng ủng hộ Lưu, cho rằng thẳng thắn về chi tiêu trước khi kết hôn là tốt. Thậm chí một số đấng mày râu còn than rằng "bất đắc dĩ mới phải quản lý tiền nong", bởi vợ quá đoảng, hoặc cờ bạc.

Tuy nhận xét bài viết của anh Lưu có phần gay gắt, song hầu hết độc giả mong Lưu và bạn gái nên bàn bạc đi đến thống nhất về kế hoạch quản lý, chi tiêu sau này.

5. Chiều vợ quá đâm hư

Câu chuyện này đã nhận được 96 góp ý của độc giả. Anh Nguyên, nhân vật chính trong câu chuyện tâm sự: "Cứ chiều về mình lại vội vàng đi đón con, đặt cơm, quét dọn nhà cửa, tắm cho con, cho con ăn, giặt giũ và phơi phóng quần áo. Vợ mình về đến nhà chỉ việc treo quần áo. Tối nào ăn xong, khi cô ấy xem phim thì mình đi rửa bát. Sáng ra mình lại vội vã đưa con đi học".

Hãy xắn tay thay đổi ông chồng lười (07/07)
Chồng tôi chia sẻ mọi việc trong gia đình (05/07)
Xấu chàng hổ ai (03/07)
Chồng tôi là người cuối cùng sót lại của chế độ phong kiến (03/07)
Chồng tôi vô tâm đến kỳ lạ (03/07)
Xem tiếp

Nhiều độc giả đã phải thốt lên kinh ngạc với người vợ quá vô tâm của anh Nguyên, đồng thời hết lời ca ngợi người đàn ông chăm chỉ này, có chị ước ao "chồng mình chỉ được một phần của anh Nguyên". Khen ngợi anh, bạn đọc cũng nhiệt tình mổ xẻ nguyên nhân và chỉ ra giải pháp giúp anh ổn định gia đình, như ngưng hết việc đưa tiền, ngầm giao việc nhà cho vợ và nếu không ổn thì tốt nhất là thuê giúp việc gia đình...

Tranh thủ diễn đàn, một số độc giả nam đã kể tội vợ, nào là được đằng chân, lân đằng đầu, hay chiều quá đâm đổ đốn, rảnh rang quá sinh tật... Không chịu thua kém, nhiều độc giả nữ đã kể chồng vô tâm đến độ vợ đau bụng quằn quại chồng vẫn ngủ say, hay là vợ nhưng bị đối xử thua cả ôsin. Một số độc giả từng trải điềm tĩnh hơn cho rằng vợ chồng hãy học cách chấp nhận nhau, hãy chia sẻ công việc nhà và đừng gán ghép đã là phụ nữ thì phải làm việc nhà.

>>Xem tiếp

Theo VnExpress

(Tư liệu tham khảo)