Việt Nam có đại diện duy nhất lọt top 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới

28-02-2024

(topplus.vn) Tripadvisor vừa công bố top 25 điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó đại diện duy nhất của Việt Nam là Vịnh Hạ Long (thứ 2). Đứng đầu bảng xếp hạng là thủ đô Kathmandu (Nepal).


Hoàng hôn trên Vịnh Hạ Long. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
 

Bảng xếp hạng Travelers' Choice Best of the Best Destinations 2024 ở hạng mục Điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới xếp hạng Vịnh Hạ Long ở vị trí thứ hai (trong top 25) và đánh giá đây là điểm đến nổi tiếng của Việt Nam với hàng nghìn đảo đá vôi hình dạng khác nhau, nhiều hang động để khám phá như động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, động Tam Cung.

Các chuyên gia từ Tripadvisor cũng gợi ý các hoạt động trải nghiệm tại vịnh như đi tour du thuyền và nghỉ đêm trên vịnh, chèo thuyền kayak, tham quan các hang động nổi tiếng, thưởng thức hải sản…

Trước đó, Vịnh Hạ Long cũng được Tripadvisor vinh danh ở hạng mục Điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới 2024, xếp thứ 3 sau thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và Seoul (Hàn Quốc).

Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) được nhiều du khách quốc tế biết đến là một trong những Di sản Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận.

 

Du khách có nhiều trải nghiệm trên Vịnh Hạ Long. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

 

Đứng đầu top 25 bảng xếp hạng Travelers' Choice Best of the Best Destinations 2024 ở hạng mục Điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới là thủ đô Kathmandu của Nepal - thung lũng có nhiều di tích lịch sử với những ngôi làng, đền cổ bao quanh.

Các điểm đến châu Á khác cũng nằm trong top này gồm Tangalle, nơi được Tripadvisor ví như “viên ngọc ẩn của Sri Lanka” và sa mạc Wadi Rum của Jordan, đảo Lombok ở Indonesia.

 

Bên cạnh di sản thế giới Vịnh Hạ Long là thương hiệu đã quá nổi tiếng, Quảng Ninh đã và đang tập trung đầu tư, phát triển nhiều nhóm sản phẩm đặc thù, gắn với tài nguyên, văn hóa bản địa.

Tiêu chí lựa chọn của giải thưởng dựa trên các yêu cầu như điểm đến có cảnh tự nhiên đẹp, hoành tráng, du khách có thể dễ dàng hòa mình vào thiên nhiên và mang lại cảm giác thích thú. Đáng chú ý, các hạng mục bình chọn của Travelers' Choice Best of the Best sẽ được công bố lần lượt trong năm thay vì công bố một lần.

 

Theo https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-co-dai-dien-duy-nhat-lot-top-25-diem-den-thien-nhien-dep-nhat-the-gioi-post929432.vnp