Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.75) Đường B9: Cung đường bao trọn bờ biển phía nam của đảo quốc Mauritius

22-09-2023

(topplus.vn) Con đường B9 ở Mauritius là một con đường ven biển tuyệt đẹp uốn lượn dọc theo bờ biển phía nam của hòn đảo xinh đẹp này. Đây còn được gọi là đường Macondé và là tuyến đường phổ biến đối với khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Đường B9 dài 39,3 km và chạy từ Souillac ở quận Savanne đến Grande Riviere Noire ở quận Rivière Noire hoặc Black River. Cung đường là một con đường trải nhựa nhưng có một số đoạn lại hẹp và quanh co. Đường B9 chắc chắn là một con đường ven biển đầy mê hoặc ở Mauritius. Khi lái xe dọc con đường, bạn sẽ được chào đón bởi khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi xanh tươi và đại dương xanh trong. Nếu may mắn, bạn còn có thể bắt gặp một vài chú cá heo đang bơi lội trên những làn sóng biển.

Nguồn ảnh: Internet

Ngoài ra còn có một số bãi biển đẹp dọc theo tuyến đường, bao gồm bãi biển Gris Gris, bãi biển Le Morne, bãi biển Tamarin, v.v. Bãi biển Gris-Gris nổi tiếng với những vách đá ấn tượng và những con sóng vỗ. Có một số điểm dừng trên đường từ đó bạn có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của Ấn Độ Dương. Bãi biển Tamarin là địa điểm nổi tiếng để lướt sóng và lướt ván diều. Một số nhà hàng và quán cà phê nằm dọc theo bãi biển này, nơi bạn có thể thư giãn và thưởng thức bữa ăn hoặc đồ uống.

Nguồn ảnh: Internet

Trên cung đường bạn còn có thể chiêm ngưỡng núi Le Morne Brabant, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Mauritius. Đây là địa điểm nổi tiếng để đi bộ đường dài và đi xe đạp leo núi. Hay vùng đất màu sắc Chamarel, là một hiện tượng tự nhiên không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào đến Mauritius. Các cồn cát được tạo thành từ bảy loại đất có màu sắc khác nhau, tạo nên một cảnh quan thực sự độc đáo và tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có Thác Rochester nổi tiếng, nằm trong một khu rừng xanh tươi và là địa điểm nổi tiếng để bơi lội và dã ngoại. Thác nước đã trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trong nhiều bộ phim Bollywood.

Nguồn ảnh: Internet

Đường B9 là điểm đến phổ biến của người đi xe đạp, đi bộ đường dài và đi xe máy. Đây cũng là một con đường tốt để ngắm chim vì có một số môi trường sống quan trọng của các loài chim dọc tuyến đường. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đường B9 có thể nguy hiểm ở một số đoạn, đặc biệt là vào mùa mưa. Đường có thể trơn trượt và có một số đoạn dốc cao. Du khách cần phải lái xe cẩn thận và để ý đến môi trường xung quanh.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Phi (AFRI)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)

Tags: B9 Macondé