Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.147) Yellow River No.1 (Trung Quốc): Chuyến tham quan thắng cảnh dọc bờ sông Hoàng Hà

27-02-2024

(topplus.vn) Yellow River No.1 (Đường cao tốc du lịch số 1 sông Hoàng Hà) là một tuyến đường dài khoảng 1008 km bắt đầu từ huyện Pianguan, Tân Châu ở phía bắc và đến huyện Yuanqu ở Vận Thành ở phía nam của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. 19 quận và thành phố đi qua khu vực trung lưu của con sông được kết nối với hơn 60 danh lam thắng cảnh như Vịnh Laoniu, Phố cổ Qikou, Vịnh Qiankun, Thác Hukou và Tháp Yongji.

Một điểm nổi bật trên cung đường là thác Hà Khẩu, nơi dòng sông Hoàng Hà chảy ầm ầm qua một hẻm núi hẹp, tạo nên cảnh tượng hùng vĩ và vẻ đẹp mê hoặc. Tiếng thác ầm ầm và làn sương mù cuồn cuộn thể hiện tinh thần hoang sơ của dòng sông.

 

 

Xa hơn nữa, những bến phà cổ nằm rải rác trên đường cao tốc, tàn tích của một thời con sông là huyết mạch quan trọng cho thương mại và vận tải. Những cảng này mang đến cái nhìn thoáng qua về quá khứ giàu có của Trung Quốc, nêu bật vai trò của dòng sông trong việc định hình cuộc sống và sinh kế của người dân trong suốt lịch sử.

 

 

 

Đường cao tốc cũng cho du khách ngắm nhìn hệ sinh thái đa dạng được nuôi dưỡng bởi sông Hoàng Hà. Các vùng đất ngập nước tươi tốt cung cấp nơi trú ẩn cho các loài chim di cư và động vật hoang dã khác, tạo nên nơi ẩn náu sôi động giữa khung cảnh khô cằn. Những vùng đất ngập nước này mang đến cơ hội ngắm chim yên bình và đánh giá cao sự cân bằng tinh tế của thiên nhiên.

 

 

Ngoài các kỳ quan thiên nhiên, cung đường này còn là cửa ngõ dẫn vào các ngôi làng địa phương đã được hồi sinh nhờ du lịch. Bạn có thể khám phá những cộng đồng này, với kiến trúc truyền thống và lòng hiếu khách nồng hậu, để có sự kết nối sâu sắc hơn với trái tim và tâm hồn của văn hóa khu vực.

 

 

Cho dù bạn bị thu hút bởi sức mạnh nguyên sơ của thiên nhiên, lịch sử hay sức hấp dẫn của văn hóa địa phương, Đường cao tốc này hứa hẹn một hành trình khó quên qua những cảnh quan đa dạng và những câu chuyện hấp dẫn dọc theo bờ sông huyền thoại này.

​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Á (ASRI)

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)