Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.486) Königssee (Đức): Bức tranh thủy mặc của vùng Bavaria

14-05-2024

(topplus.vn) Königssee là một hồ tự nhiên nằm ở quận Berchtesgadener Land của vùng Bavaria, Đức. Hồ nằm trong Công viên Quốc gia Berchtesgaden và nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp. Cái tên "Königssee" có nghĩa là "Hồ Vua", cái tên tương xứng môi trường vương giả và đẹp như tranh vẽ ở đây.

Königssee nép mình trong một thung lũng sâu được bao quanh bởi những ngọn núi cao chót vót, trong đó có khối núi Watzmann, một trong những đỉnh núi cao nhất ở Đức. Bản thân hồ có hình dạng thon dài và giống như vịnh hẹp, với những sườn dốc dốc có rừng mọc thẳng từ mép nước.

Ảnh: Internet

Hồ được biết đến với làn nước trong xanh ngọc lục bảo, nhờ độ sâu lớn (lên tới 190 mét) và sự trong lành của môi trường xung quanh. Chất lượng nước cao đến mức đây thường được coi là một trong những hồ sạch nhất ở Đức.

Ảnh: Internet

Hồ nổi tiếng với bức tường tạo tiếng vọng từ các vách núi khép kín bao quanh, nơi các du khách tham quan bằng thuyền thường dừng lại để thưởng thức âm thanh hòa tuấ từ thiên nhiên bằng cách chơi kèn hoặc flugelhorn, cùng nhiều tiếng vang vọng lại từ các vách đá xung quanh.

Ảnh: Internet

Vào mùa đông, Königssee biến thành một xứ sở thần tiên đầy tuyết và thanh bình. Hồ thường xuyên đóng băng và những ngọn núi xung quanh phủ đầy tuyết, tạo cơ hội cho các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và trượt băng.

Ảnh: Internet

Thuyền chạy bằng điện được sử dụng để đưa đón du khách qua hồ, giúp giữ gìn sự yên tĩnh và vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Những chuyến tham quan này giúp bạn tiếp cận nhiều điểm tham quan khác nhau xung quanh hồ, bao gồm Nhà thờ St. Bartholomew và Salet Alm ở đầu phía nam.

Ảnh: Internet

​​​​​​​​​​​​​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)

Tags: Königssee