Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.441) Brúarfoss: Dòng thác bạc nổi tiếng của Iceland

23-02-2024

(topplus.vn) Brúarfoss là một thác nước tuyệt đẹp nằm ở khu vực phía tây nam Iceland, cách thành phố Reykjavik khoảng một giờ 20 phút về phía đông. Con thác được biết đến với làn nước trong xanh tuyệt đẹp, được tạo ra bởi nước tan băng từ sông băng Langjökull chảy vào sông Brúará.

Cái tên "Brúarfoss" dịch sang "Cây cầu thác" trong tiếng Anh, bắt nguồn từ cây cầu vòm bằng đá gần đó bắc qua sông. Màu xanh rực rỡ của nước đến từ dòng nước băng tan chảy từ các sông băng gần đó, mang theo những hạt bột đá mịn, tạo cho nước có màu sắc đặc biệt. Brúarfoss là điểm đến nổi tiếng dành cho khách du lịch và các nhiếp ảnh gia muốn ghi lại vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên Iceland.

Ảnh: Internet

Nước ở đây không đơn giản đổ xuống như một thác nước thông thường. Thay vào đó, nó chảy thành một loạt các kênh hẹp, giống như các dải băng, giữa các tảng đá. Điều này tạo ra hiệu ứng năng động và ấn tượng về mặt thị giác, đặc biệt khi kết hợp với màu xanh rực rỡ của nước.

Ảnh: Internet

Brúarfoss nằm trong khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, được bao quanh bởi địa hình hiểm trở, thảm thực vật tươi tốt và phong cảnh tuyệt đẹp. Du khách thường thưởng thức vẻ đẹp hoang dã của Iceland khi khám phá khu vực xung quanh thác nước.

Ảnh: Internet

Vào mùa đông, Brúarfoss mang một vẻ đẹp khác. Cảnh quan xung quanh có thể được bao phủ bởi tuyết, tạo nên bầu không khí thanh bình và huyền diệu. Bản thân thác nước có thể đóng băng một phần tùy thuộc vào nhiệt độ, dẫn đến các cột băng hình thành xung quanh các kênh nước đổ xuống. Điều này có thể thêm một lớp mê hoặc cho khung cảnh. Thời gian ban ngày ngắn hơn và sự phản chiếu của tuyết tạo ra một loại ánh sáng khác, thường có tông màu nhẹ nhàng, khuếch tán giúp tăng cường màu ngọc lam của dòng nước nơi đây.

Ảnh: Internet

​​​​​​​​​​​​​​​​​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)

Tags: Brúarfoss