Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.434) Mývatn: Vùng hồ ngoạn mục của Iceland

05-02-2024

(topplus.vn) Hồ Mývatn là một hồ nông rộng lớn nằm ở phía đông bắc Iceland. Hồ nằm trong khu vực nổi tiếng với hoạt động địa nhiệt và các đặc điểm địa chất độc đáo.

Hồ Myvatn hình thành cách đây khoảng 2.300 năm do kết quả của một vụ phun trào dung nham bazan lớn. Khi dung nham chảy vào khu vực, nó gặp phải vùng đất ngập nước và các khu vực trũng thấp khác. Sự tương tác giữa dung nham nóng và nước dẫn đến các vụ nổ hơi nước, tạo ra một loạt đặc điểm khác biệt, bao gồm cả các miệng hố như trên mặt trăng có thể tìm thấy trong khu vực.

Ảnh: Internet

Môi trường xung quanh hồ rải rác những địa hình núi lửa đa dạng có một vẻ đẹp khó tin, bao gồm các miệng hố giả, cột dung nham, cánh đồng dung nham và suối nước nóng. Những địa điểm này không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp mà còn cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về các lực lượng tự nhiên thô sơ đã hình thành nên cảnh quan độc đáo của Iceland.

Ảnh: Internet

Hồ Myvatn là một trong những điểm nổi bật của tuyến Diamond Circle, một tuyến đường du lịch nổi tiếng ở phía bắc Iceland. Có rất nhiều chuyến tham quan Myvatn để bạn lựa chọn, nơi bạn có thể khám phá những phần khác nhau của vùng đất huyền diệu này cùng với hướng dẫn viên địa phương am hiểu. Có thể bạn muốn tự mình khám phá khu vực này bằng một chuyến tham quan tự lái và lưu trú tại một trong nhiều chỗ ở tuyệt vời ở Myvatn.

Ảnh: Internet

Khu vực xung quanh Hồ Mývatn cũng nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng và phong phú, khiến nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng của những người đam mê thiên nhiên và những người quan sát chim. Hồ được bao quanh bởi nhiều thành tạo địa chất khác nhau, bao gồm các miệng hố giả, cột dung nham và suối nước nóng. Mývatn Nature Baths, spa địa nhiệt tương tự như Blue Lagoon, cũng nằm ở khu vực lân cận.

Ảnh: Internet

​​​​​​​​​​​​​​​​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)

Tags: Mývatn