Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.431) Little Finland (Hoa Kỳ): Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật từ đá đỏ

02-02-2024

(topplus.vn) Little Finland (còn được gọi là Hobgoblin’s Playground and Devil’s Fire) là một khu vực đá đỏ tuyệt đẹp, nằm ở một khu vực hẻo lánh của Hạt Clark, Nevada, phía nam Mesquite, nổi tiếng với cảnh quan từ đá đỏ và những khối đá tinh tế, có hình dạng kỳ lạ. Cảnh quan này có nhiều nét tương tự như Công viên Valley of Fire.

Khu vực có tên Little Finland từ những những vây đá (Fin) mỏng như lưỡi kiếm này vươn cao và thanh mảnh, tạo thêm nét kỳ lạ cho cảnh quan. Cảnh quan của Little Finland được đặc trưng bởi các thành tạo sa thạch phức tạp và kỳ lạ được hình thành do xói mòn qua hàng triệu năm. Những hình dạng này bao gồm các hình dạng kỳ lạ, các hình khối vặn vẹo và các ngọn tháp mỏng, tạo ra một môi trường siêu thực và quyến rũ.

Ảnh: Internet

Những tảng đá ở Little Finland thường được tạo thành từ sa thạch Aztec và phong cảnh này là điểm đến phổ biến của những người đi bộ đường dài, nhiếp ảnh gia và những người đam mê thiên nhiên. Khu vực này là một phần của Đài tưởng niệm Quốc gia Gold Butte lớn hơn, bao gồm cảnh quan sa mạc đa dạng có ý nghĩa lịch sử và văn hóa cũng như các đặc điểm địa chất độc đáo.

Ảnh: Internet

Đá sa thạch Aztec làm tăng thêm màu sắc rực rỡ và đa dạng cho cảnh quan. Những tảng đá có thể có màu sắc khác nhau, từ đỏ và cam đến vàng và trắng, tạo ra một môi trường ấn tượng và khác lạ.

Ảnh: Internet

Du khách đến Little Finland có thể đi bộ khám phá khu vực này, chiêm ngưỡng những hình dạng hấp dẫn và kỳ lạ của các khối đá. Đi bộ xuyên qua mê cung các công trình kiến trúc bằng đá sa thạch mang lại trải nghiệm tuyệt vời trong một khung cảnh gần như xa lạ. Các nhiếp ảnh gia đặc biệt bị thu hút bởi Little Finland do tính chất độc đáo và ăn ảnh của các khối đá, đặc biệt là vào lúc bình minh và hoàng hôn khi ánh sáng mặt trời làm nổi bật màu sắc và kết cấu phông nền này.

Ảnh: Internet

Hành trình đến Little Finland có thể phải đi qua những con đường mòn gồ ghề và bạn nên kiểm tra các điều kiện thời tiết cũng như khả năng tiếp cận, đặc biệt vào những mùa mưa bão.

Ảnh: Internet

​​​​​​​​​​​​​​​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Mỹ (AMRI)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)