Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.359) Verzasca (Thụy Sĩ): Tác phẩm điêu khắc từ dòng nước xanh ngọc của vùng Ticino

19-11-2023

(topplus.vn) Trong khung cảnh hoang sơ của Thụy Sĩ, sông Verzasca tiết lộ một cảnh tượng đầy mê hoặc về nghệ thuật của thiên nhiên. Các thành tạo đá đặc biệt dọc theo dòng chảy của nó, cùng với dòng nước trong như pha lê chảy với vẻ trong trẻo như thế giới khác, tạo nên một bức tranh toàn cảnh siêu thực và quyến rũ.

Các thành tạo đá dọc theo Sông Verzasca có đặc điểm khác biệt khiến chúng khác biệt với các đặc điểm địa chất điển hình. Những tảng đá, bị xói mòn hàng thế kỷ, có hình dạng và hình dạng kỳ quái, gợi nhớ đến một khung cảnh mộng mơ siêu thực. Những ngọn tháp nhô ra, những vách đá méo mó và những tác phẩm điêu khắc bằng đá xoắn lại trông như thể được điêu khắc bởi một nghệ sĩ có trí tưởng tượng lập dị. Những tảng đá, với sự kỳ lạ của chúng, gợi lên sự suy ngẫm về các quá trình địa chất mạnh mẽ đã hình thành nên chúng qua hàng thiên niên kỷ. 

Ảnh: Internet

Khi dòng sông uốn khúc qua địa hình nhiều đá, nước của nó góp phần tạo nên khung cảnh thanh tao. Sông Verzasca nổi tiếng với màu xanh ngọc, là kết quả của độ tinh khiết và thành phần khoáng chất của nước. Nước trong đến mức có thể nhìn thấy từng viên sỏi và đá bên dưới bề mặt, tạo ra ảo giác trôi nổi giữa không trung. Sự kết hợp của màu ngọc lam rực rỡ, gần như không có thực với những tảng đá gồ ghề, khác lạ là một bản giao hưởng thị giác thu hút trí tưởng tượng. 

Ảnh: Internet

Điều khiến sông Verzasca thực sự đặc biệt là sự tương tác hài hòa giữa các thành tạo đá đặc biệt và làn nước trong như pha lê. Sự tương phản rõ rệt giữa hình dạng siêu thực của những tảng đá và chất lượng thanh bình, gần như huyền bí của nước sông gợi lên cảm giác kỳ diệu và mê hoặc. Những tảng đá dường như bất chấp trọng lực, đứng trước dòng chảy hiền hòa của Verzasca, tạo nên một cảnh quan năng động và nghịch lý, vừa gồ ghề vừa tinh tế. 

Ảnh: Internet

Nằm ở trung tâm cảnh quan Thụy Sĩ, Sông Verzasca là minh chứng cho những kỳ quan ngoạn mục mà thiên nhiên có thể ban tặng. Những khối đá đặc biệt, được tạo hình bởi sức ép không ngừng của thời gian và làn nước nguyên sơ nhuốm màu ngọc lam của thế giới khác, hợp tác để tạo ra một bản giao hưởng thị giác làm say đắm tất cả những ai chiêm ngưỡng nó.  

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 

Và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)

Tags: Verzasca