Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.29) Bali (Indonesia): Thiên đường nghỉ dưỡng của xứ sở vạn đảo

02-06-2023

(topplus.vn) Còn được gọi là Vùng đất của các vị thần, Bali hấp dẫn nhờ vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đối của những ngọn núi lửa thấp thoáng và những cánh đồng lúa bậc thang tươi tốt toát lên vẻ yên bình và thanh thản.

 

Đảo Bali là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp và là một phần của quần đảo Indonesia, và là điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới của Indonesia.

 

Nguồn ảnh: Wikipedia

 

Vì Bali nằm ở 8 độ về phía nam của đường xích đạo, bạn sẽ thấy khí hậu ở đây là kiểu nhiệt đới điển hình, ấm áp và ẩm ướt quanh năm với hai mùa rõ rệt chính: Mùa khô và Mùa mưa. Những bãi biển cát trắng của Bali chắc chắn là điểm đến yêu thích cho các kỳ nghỉ gia đình. Có rất nhiều môn thể thao dưới nước, chẳng hạn như thuyền chuối, dù lượn hoặc mô tô nước, đi bơi hoặc bạn có thể nán lại và tận hưởng việc tắm nắng tuyệt vời bên bờ biển.

 

Nguồn ảnh: Flickr

 

Bali là một phần của Tam giác San hô, khu vực có sự đa dạng sinh học cao nhất của các loài sinh vật biển, đặc biệt là cá và rùa. Chỉ riêng trong khu vực này, có thể tìm thấy hơn 500 loài san hô tạo rạn. Để so sánh, con số này gấp khoảng bảy lần so với toàn bộ vùng Caribe. Các điểm lặn tốt nhất có thể được đặt tại đảo Menjangan, với rạn san hô bằng phẳng, xác tàu neo, vườn lươn và hang động để khám phá. Nằm ở phía tây của Bali, bạn có thể tận hưởng cảnh tượng hiếm có của đàn nai bơi gần bãi biển. Pemutaran cũng nổi tiếng với các hoạt động lặn biển và nổi tiếng về bảo tồn rạn san hô.

 

Nguồn ảnh: Wikipedia

 

Những người leo núi có thể muốn leo lên Gunung Agung. Bắt đầu đi lên từ phía sau ngôi đền hoặc qua làng Sebudi. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã xin phép ban quản lý ngôi đền trước, vì tôn giáo của người Bali quy định rằng không ai được đứng cao hơn ngôi đền linh thiêng, đặc biệt là khi các nghi lễ đang được tổ chức.

 

Nguồn ảnh: Wikipedia

 

Các màn nhảy Kecak thường xuyên được dàn dựng ấn tượng nhất ở khung cảnh ngoài trời trên một vách đá, bên ngôi đền Uluwatu. Trải nghiệm những khoảnh khắc khó quên khi mặt trời từ từ lặn xuống biển trên đường chân trời bên ngoài ngôi đền xinh đẹp này với buổi biểu diễn nghệ thuật mang tính biểu tượng nhất của Bali. Điệu nhảy Kecak kể câu chuyện về Ramayana, trong đó vợ của hoàng tử Rama, Sita, bị yêu tinh Rahwana bắt cóc.

 

Nguồn ảnh: Wikipedia

 

Có hàng ngàn cửa hàng quà tặng ở Bali. Từ Denpasar đến Ubud, bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ mà bạn muốn mang về nhà. Các món quà lưu niệm đặc trưng của Bali đa dạng từ đồ ăn nhẹ và đồ uống thơm ngon đến hàng thủ công tinh xảo như Tenun Bali. Nơi đây cũng có rất nhiều cửa hàng nhỏ và cửa hàng bán mọi thứ từ áo phông sáng màu, đồ lướt sóng và dép xỏ ngón cho đến những món đồ nữ trang sáng tạo.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)