Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.22) Whitehaven Beach (Úc): Thiên đường trắng của xứ chuột túi

26-05-2023

(topplus.vn) Tận hưởng làn nước trong vắt và bờ biển nguyên sơ. Đắm mình trong bãi cát trắng của Bãi biển Whitehaven nổi tiếng. Đó là một trong những định nghĩa chính xác nhất của thiên đường.

 

Khách du lịch và người dân địa phương ghé thăm Bãi biển Whitehaven để bơi lội và tận hưởng bãi cát trắng sáng. Một số du khách ăn bữa trưa BBQ và những người cắm trại có thể ở lại bằng cách đặt trước các cơ sở cắm trại của Công viên Quốc gia.

 

Nguồn ảnh: Wikipedia

 

Bãi biển Whitehaven là một bãi biển hoang sơ trên Đảo Whitsunday, hòn đảo lớn nhất trong số 74 hòn đảo ở quần đảo Whitsundays. Bãi biển Whitehaven trải dài hơn 7 km và tự hào có bãi cát silic trắng rực rỡ thuộc hàng tinh khiết nhất thế giới. Hãy vùi chân trên cát và bơi trong những con sóng ấm áp vỗ nhẹ vào bờ và bạn sẽ sớm nhận ra lý do tại sao mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây.

 

Nguồn ảnh: Wikipedia

 

Các loại đá địa phương không chứa silica nên có ý kiến cho rằng cát được đưa đến bãi biển bởi các dòng hải lưu trong hàng triệu năm. Không giống như cát thông thường, cát trên Bãi biển Whitehaven không giữ nhiệt khiến bạn có thể thoải mái đi chân trần vào một ngày nắng nóng. Loại cát này cũng rất mịn và có thể làm hỏng các thiết bị điện tử như điện thoại và máy ảnh, mặc dù nó rất tốt trong việc đánh bóng đồ trang sức.

 

Nguồn ảnh: Wikipedia

 

Ở cuối phía bắc của Bãi biển Whitehaven là Hill Inlet, một vịnh nhỏ tuyệt đẹp nơi thủy triều di chuyển cát và nước để tạo ra sự kết hợp màu sắc tuyệt đẹp. Nhiều người khẳng định Hill Inlet và Whitehaven Beach là những nơi đẹp nhất mà họ từng thấy. Đài quan sát tại Tongue Point là địa điểm tốt nhất để ngắm nhìn những bãi cát xoáy của Hill Inlet, vì vậy nếu bạn không ngại đi bộ, hãy tham quan đài quan sát này.

 

Nguồn ảnh: Pxhere

 

Đảo Whitsunday, nơi có Bãi biển Whitehaven là một công viên quốc gia với một số điểm cắm trại được phép hạn chế. Hãy tưởng tượng thức dậy với bãi biển tuyệt đẹp này ngay trước cửa lều của bạn. Những người đi thuyền và cắm trại tự túc có thể neo đậu qua đêm ngoài bãi biển hoặc đặt một khu cắm trại trong công viên quốc gia và cắm trại ở đầu phía nam của chính Bãi biển Whitehaven mang tính biểu tượng này.

 

Nguồn ảnh: Maxpixel

 

Nằm ở trung tâm của Rạn san hô Great Barrier, Bãi biển Whitehaven là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới và được bình chọn là 'Số 1 trong số những bãi biển đẹp nhất thế giới' trong Giải thưởng Travellers' Choice của Tripadvisor năm 2021.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)