Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.209) Stavanger (Na Uy): Thành phố yên bình của vùng Bắc Âu

18-11-2023

(topplus.vn) Nép mình trên bờ biển phía tây nam của Na Uy, Stavanger là minh chứng cho sức hấp dẫn của đất nước xinh đẹp này, thu hút du khách bằng sự pha trộn độc đáo giữa vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên, sự phong phú về văn hóa và ý nghĩa kinh tế. Thành phố sôi động này, lớn thứ ba ở Na Uy, đã nổi tiếng là điểm đến nổi tiếng đối với những du khách tìm kiếm sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử, phong cảnh đẹp như tranh vẽ và tiện nghi hiện đại.

 

Một trong những điểm thu hút nổi tiếng nhất của Stavanger là vị trí cửa ngõ dẫn vào Lysejord đầy mê hoặc. Vịnh hẹp ngoạn mục này, được bao quanh bởi những vách đá cao chót vót và vùng nước nguyên sơ, là thiên đường cho những người đam mê thiên nhiên cũng như những người tìm kiếm phiêu lưu. Preikestolen mang tính biểu tượng, hay Pulpit Rock, một vách đá có đỉnh bằng phẳng, cao 604 mét so với vịnh hẹp, là địa danh không thể bỏ qua, mang đến tầm nhìn toàn cảnh ra cảnh quan xung quanh. Đi bộ đến Preikestolen là một trải nghiệm thú vị, mang lại cho du khách cảm giác thành tựu và khung cảnh đầy cảm hứng. 

 

Ảnh: Internet

 

Nền lịch sử của Stavanger cũng hấp dẫn không kém, với khu lịch sử Old Stavanger là minh chứng cho di sản phong phú của thành phố. Những con đường lát đá cuội cổ kính uốn lượn qua khu vực được bảo tồn tốt, được tô điểm bởi những ngôi nhà gỗ duyên dáng có niên đại từ thế kỷ 18. Nhà thờ Stavanger, một kiệt tác thời Trung cổ, tạo thêm nét hùng vĩ cho cảnh quan thành phố, mang đến cái nhìn thoáng qua về lịch sử kiến trúc và tôn giáo của Na Uy. 

  

Ảnh: Internet

 

Ngoài kho tàng thiên nhiên và lịch sử, Stavanger còn trở thành trung tâm văn hóa đương đại và sự đổi mới. Đường chân trời hiện đại của thành phố phản ánh sự thịnh vượng về kinh tế, chủ yếu được thúc đẩy bởi ngành dầu khí. Cam kết của Stavanger đối với tính bền vững và nhận thức về môi trường được thể hiện rõ ràng trong các sáng kiến và quy hoạch đô thị, tạo ra một thành phố kết hợp liền mạch truyền thống với sự tiến bộ. 

   

Ảnh: Internet

 

Cơ sở hạ tầng giao thông càng nâng cao sức hấp dẫn về du lịch của Stavanger, giúp du khách trong nước và quốc tế có thể dễ dàng tiếp cận. Sân bay Stavanger, Sola, đảm bảo kết nối thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho dòng du khách háo hức khám phá điểm đến quyến rũ này. 

  

Ảnh: Internet

 

Tóm lại, sự nổi tiếng của Stavanger như một điểm đến là rất xứng đáng, mang đến sự kết hợp hài hòa giữa các kỳ quan thiên nhiên, kho tàng văn hóa và sức sống kinh tế. Cho dù ngạc nhiên trước các vịnh hẹp, đi dạo qua những con phố lịch sử hay tham gia vào các hoạt động theo đuổi hiện đại, Stavanger đều vẫy gọi du khách hãy hòa mình vào một thành phố đan xen giữa quá khứ, hiện tại và tương lai một cách liền mạch. 

 

Ảnh: Internet

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) 

Và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI)

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: Internet)

Tags: Stavanger