Top 10 thành phố du lịch 'quyền lực' nhất thế giới

02-02-2023

(kyluc.vn) - Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) vừa liệt kê những thành phố đạt doanh thu du lịch lớn nhất năm 2022, trong đó Paris đứng ở vị trí đầu tiên.

 

Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Vương quốc Anh đã phân tích dữ liệu để xem du khách tiêu nhiều tiền nhất ở thành phố nào trên thế giới. Tuy nhiên, bảng xếp hạng "thành phố du lịch quyền lực" còn tính đến những yếu tố khác như chính quyền và doanh nghiệp địa phương đang  đầu tư cho  du lịch như thế nào.

 

Paris đứng đầu trong Top 10 thành phố du lịch "quyền lực" nhất thế giới

 

Paris hiện đang chuẩn bị đăng cai Olympic mùa hè 2024. Mặc dù chưa tới 5% cơ sở hạ tầng sẽ được xây mới để chuẩn bị cho Olympic, nhưng Paris đã đổ nhiều nguồn lực nhằm đảm bảo cơ sở hạ tầng, an ninh  để sẵn sàng cho sự kiện trọng đại này. Theo cách tính mới này, tổng doanh thu từ du lịch lẫn ngân sách đầu tư của Paris cho du lịch lên tới 35,6 tỷ USD.

 

Bắc Kinh đứng thứ hai trong Top 10 thành phố du lịch "quyền lực" nhất thế giới

 

Có hai quốc gia có 3 thành phố trong "Top thành phố du lịch quyền lực" là Mỹ và Trung Quốc. Mỹ góp mặt với 3 thành phố "quyền lực" là Orlando, New York và Las Vegas. 3 thành phố nổi tiếng này đều đạt doanh thu khủng từ du lịch, trong đó thành phố Orlando được tính mức "quyền lực" lên tới 31 tỷ USD.

 

Thành phố Orlando (Mỹ) đứng thứ 3 trong danh sách Top 10 thành phố du lịch "quyền lực" nhất thế giới

 

Đáng chú ý,  du lịch Trung Quốc đang trên đà hồi phục. Có 3 thành phố của Trung Quốc đã góp mặt trong Top 10 thành phố "quyền lực" nhất, đó là Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Theo dự báo của WTTC, các thành phố của Trung Quốc sẽ chiếm lĩnh bảng xếp hạng top 10 này trong tương lai.

 

Thủ đô của Mexico đứng thứ 8 trong danh sách Top 10 thành phố du lịch "quyền lực" nhất thế giới

 

Bà Julia Simpson, Chủ tịch và CEO của WTTC cho biết: "Các thành phố lớn như London, Paris và New York vẫn sẽ là các thành phố du lịch quyền lực trong vòng vài năm tới. Ngoài ra, Bắc Kinh, Thượng Hải sẽ vẫn nằm trong top các điểm đến hàng đầu này."

 

Thủ đô London của Anh đứng thứ 9 trong danh sách Top 10 thành phố du lịch "quyền lực" nhất thế giới

 

Một điều gây ngạc nhiên là cả những thành phố xa hoa như Dubai và chủ nhà World Cup - Doha (Qatar) đều tuột khỏi Top 10. Sau đây là Top 10 thành phố du lịch quyền lực nhất thế giới:

1. Paris, Pháp

2. Bắc Kinh, Trung Quốc

3. Orlando (bang Florida, Mỹ)

4. Thượng Hải, Trung Quốc

5. Las Vegas (bang Nevada, Mỹ)

6. New York, Mỹ

7. Tokyo, Nhật Bản

8. Thành phố Mexico, Mexico

9. London, Anh

10. Quảng Châu, Trung Quốc

 

Theo https://suckhoedoisong.vn/top-10-thanh-pho-du-lich-quyen-luc-nhat-the-gioi-169230119194346726.htm