Nội Bài nằm trong top sân bay có kết nối wifi tốt nhất thế giới năm 2024

02-04-2024

(topplus.vn) Trong bảng xếp hạng về chất lượng wifi ở các sân bay toàn cầu, Sân bay Quốc tế Nội Bài của Việt Nam nằm trong "top 10" sân bay có wifi miễn phí "tốt hơn ở nhà."

 

Hầu hết hành khách sử dụng wifi để "giết thời gian" chờ đợi trong sân bay để làm việc, lướt tin tức hay đăng những tấm ảnh cuối cùng trong hành trình khám phá thế giới lên mạng xã hội... trước khi khởi hành. Đồng thời, du khách đáp chuyến bay xuống sân bay điều đầu tiên thường làm là nhanh chóng kết nối internet để báo tin về nhà hay kiểm tra tin tức sau chặng bay dài… Vì thế, wifi trong sân bay đóng vai trò cực kỳ quan trọng, một trong những yếu tố đánh giá chất lượng sân bay tốt hay không.

Do đó, theo Express US, Electronics Hub - trang chuyên về công nghệ đã phân tích để xếp hạng sao về "kết nối wifi" dựa trên các dữ liệu của Airlinequality thuộc Skytrax.

Với bảng xếp hạng này, sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, gây bất ngờ khi đứng ở vị trí thứ 6 với 4,15/5 sao. Nhiều du khách nhận định wifi miễn phí ở Nội Bài "tốt hơn ở nhà", kết nối nhanh, tốc độ cao…

Trong khi đó, vị trí số 1 thuộc về sân bay Ljubljana ở Slovenia có wifi tốt nhất thế giới với điểm xếp hạng là 4,46 trên 5 sao.

Sân bay này có kết nối wifi công cộng miễn phí xuyên suốt và được nâng cấp vào năm 2021. Du khách đã đánh giá sân bay trên là "tuyệt vời khi có wifi miễn phí không giới hạn mà không cần đăng nhập, luôn ổn định cho đến đường hầm lên máy bay".

Danh sách cụ thể 20 sân bay có wifi tốt nhất thế giới như sau: Ljubljana, Slovenia; Hồng Kông; Helsinki Vantaa, Phần Lan; Tokyo Haneda, Tokyo Narita - Nhật Bản; Nội Bài; Đào Viên, Đài Loan; Singapore Changi; Christchurch, New Zealand; Indianapolis, Mỹ; Malta; Luxembourg; Portland, Mỹ; Seoul Incheon, Hàn Quốc; Belfast City, Anh; Stuttgart, Đức; Prague, CH Czech; Vancouver, Canada; Siem Reap, Campuchia và Glasgow Prestwick, Anh.

 

Hành khách dễ dàng kết nối wifi bên trong sân bay Nội Bài

 

Ngoài ra, Electronics Hub cũng xếp hạng 20 sân bay có wifi tệ nhất thế giới, cuối bảng là hai sân bay của Ai Cập Sharm El Sheikh và Hurghada; tiếp theo gồm Lagos, Nigeria; Grenoble, Pháp; Dalaman, Thổ Nhĩ Kỳ; Heraklion, Hy Lạp; Goa, Ấn Độ; Rhodes, Hy Lạp; Cairo, Ai Cập; Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ; Santorini, Hy Lạp; Jeddah, Saudi Arabia; Panama Tocumen, Panama; Kos, Hy Lạp; Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ; Pune, Ấn Độ; Mexico City, Mexico; Bordeaux, Pháp; Lima, Peru; Montego Bay, Jamaica.

 

Theo https://thanhnien.vn/bat-ngo-mot-san-bay-o-viet-nam-co-wifi-vao-top-tot-nhat-the-gioi-18524033008454553.htm