Mỏi mắt tìm cát tại những bãi biển độc đáo nhất thế giới

24-01-2022

Bạn tin không? Những bãi biển không cát dưới đây sẽ minh chứng cho vẻ đẹp long lanh của biển xanh mà không cần đến cát.

Nhắc đến biển xanh, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh rặng dừa nghiêng soi và nắng vàng rót mật trên những triền cát trắng chạy dài mướt mắt. Nhưng trong thực tế, vẫn có nhiều bãi biển không được hình thành từ cát và những cái tên dưới đây chính là ví dụ điển hình.
 

Bãi biển không cátHình ảnh những bãi biển quen thuộc thường thấy. Ảnh: Unsplash


Checklist những bãi biển không cát độc đáo trên thế giới


Bãi biển Shell Beach, nước Úc

Shell Beach là một bãi biển không cát nằm ở vùng Tây Úc. Ngự bên bờ biển phía đông bắc của Eo đất Taillefer dọc theo L’Haridon Bight như vậy, khiến nước biển của Shell Beach có độ mặn cao, tạo nên môi trường thuận lợi cho sò lông tồn tại và phát triển.
 

Bãi biển không cátBãi biển Shell Beach, nước Úc. Ảnh: Rd.com

Trong thực tế, Shell Beach là bãi biển duy nhất được hình thành hoàn toàn từ từ vỏ sò nên có màu hồng lạ mắt. Vì vậy, du lịch Úc vào mùa hè này bạn đừng bỏ lỡ bãi biển độc đáo này nhé.
 

Bãi biển Durdle Door, Dorset, nước Anh 

Thoạt nhìn, Bãi biển Durdle Door ở nước Anh trông giống như những bãi biển bình thường được hình thành từ cát. Nhưng thực tế không phải vậy, bãi biển độc đáo này được tạo thành từ những viên sỏi nhỏ. Và điểm nhấn hoàn hảo của bãi biển không cát này chính là vòm đá vôi tự nhiên khổng lồ nhô lên qua mặt nước hay còn được gọi là Cửa Durdle. 
 

Bãi biển không cátBãi biển Durdle Door, Dorset, nước Anh. Ảnh: Rd.com

 

Bãi biển Bowling Ball, California, nước Mỹ

Mặc dù có một lượng cát rất ít trên bãi biển Bowling Ball nhưng không đáng kể. Vedette chính tại đây là những tảng đá khổng lồ nằm rải rác trên bờ biển độc đáo này. Những tảng đá tròn này được hình thành do sự xói mòn của đá bùn xung quanh nên mới có hình dạng kỳ lạ như vậy.
 

Bãi biển không cátBãi biển Bowling Ball, California, nước Mỹ. Ảnh: rd.com

 

Bãi biển Sarakiniko, Milos, Hy Lạp

Xưa nay, xứ sở thần thoại Hy Lạp vốn nổi tiếng với những bãi biển xanh mướt dài cát trắng.  Và ít ai biết rằng ở đây còn có một bãi biển không cát cũng đẹp không kém, đó là bãi biển Sarakiniko ở Milos.
 

Bãi biển không cátBãi biển Sarakiniko, Milos, Hy Lạp. Ảnh: Rd.com

Thành phần chính tạo nên bãi biển này là đá mácma màu trắng, kết hợp với các hồ thủy triều màu ngọc lục bảo xung quanh tạo nên những điểm bơi lội hoàn hảo và cực lý tưởng nếu bạn muốn tránh xa những địa điểm du lịch thương mại điển hình. 
 

Bãi biển Stiniva, Vis, Croatia

Croatia là một trong những quốc gia có guu thẩm mỹ đẹp nhất thế giới, và những bãi biển ở đây dĩ nhiên không ngoại lệ. Trong đó, ấn tượng nhất là Stiniva, bãi biển không cát ở Vis, Croatia. Mặc dù được hình thành từ những viên đá mịn, song, điều đó không thể ngăn cản mọi người đến tắm nắng và bơi lội tại đây.
 

Bãi biển không cátBãi biển Stiniva, Vis, Croatia. Ảnh: Rd.com

 

Bãi biển Trá an Doílín, County Galway, Ireland

Bãi biển Trá an Dóilín ở Galway, Ireland thường được gọi là Coral Strand. Sở dĩ người ta quen gọi tên nay là vì trải dọc bờ biển không phải là cát mà là những mảnh san hô nhỏ giống như maerl (tảo đỏ coralline) tạo thành màu sắc và kết cấu độc đáo. 
 

Bãi biển không cátBãi biển Trá an Doílín, County Galway, Ireland. Ảnh: Rd.com

 

Bãi biển Glass, California, nước Mỹ

Thêm một bãi biển không cát độc đáo nữa đến từ California, nước Mỹ, đó là Glass Beach. Bãi biển này mang đến một giá trị hoàn toàn mới mẻ cho ý tưởng tạo ra vẻ đẹp từ bãi rác. 
 

Bãi biển không cátBãi biển Glass, California, nước Mỹ. Ảnh: Rd.com

Vào đầu những năm 1900, Glass Beach được cư dân Fort Bragg, California sử dụng làm bãi rác. Trong khi hầu hết rác hòa tan trong nước thì các mảnh vụn thủy tinh trở nên sáng bóng, nhẵn mịn nằm trên bãi biển, tạo nên vẻ đẹp lung linh, kỳ diệu.
 

Bãi biển không cátKhi chọn đi đâu thì hãy ưu tiên  tới những bãi biển không cát độc đáo. Ảnh: Pinterest

Trên thế giới, có rất nhiều bãi biển nổi tiếng xinh đẹp. Nhưng khi chọn đi đâu thì hãy ưu tiên  tới những bãi biển không cát độc đáo nêu trên bởi những điểm đến này vừa yên bình, vừa ý nghĩa, vừa có vẻ đẹp lạ mong manh dễ bị cuốn trôi nếu bạn chần chừ quá lâu.


Lê Vân (Theo Báo Thể thao Việt Nam)

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values