Viện Sơ đồ Tư duy Việt Nam và Tâm Trí Lực ra mắt sản phẩm giáo dục HITA GAME - Trò chơi của những Hiền Tài

11-04-2024

(Kỷ lục - VietKings) Với mong muốn giới thiệu, lan tỏa các phương pháp, chương trình mới trong lĩnh vực sơ đồ tư duy, siêu trí nhớ dành cho cộng đồng yêu thích phương pháp học tập thông minh, dưới sự chỉ đạo của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Viện Kỷ lục Việt Nam, dịp này Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực chính thức ra mắt sản phẩm giáo dục HITA GAME - Trò chơi của những Hiền Tài.


Từ ý tưởng sơ đồ tư duy hóa mọi nội dung, được sự đồng hành chuyên môn của Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam, năm 2023, KLGTG Nguyễn Phùng Phong và cộng sự đã sáng tạo Hita Game - trò chơi của những Hiền Tài, ghi nhận toàn bộ chương trình đào tạo Hiền tài trong 10 năm qua chỉ trong 1 tấm bản đồ.

 

HITA GAME được đúc kết từ kinh nghiệm 10 năm tìm tòi, nghiên cứu và phát triển chương trình đào tạo của Kỷ lục gia Siêu Trí Nhớ Thế Giới - thầy Nguyễn Phùng Phong cùng các cộng sự, trải qua 6 tháng sản xuất với tâm nguyện giúp cho thế hệ trẻ em không chỉ học về kiến thức mà còn rèn luyện những phẩm chất, đạo đức, năng lực cốt lõi, tư duy tích cực, từ đó hướng đến cuộc sống khỏe mạnh, an vui, sung túc và nhân ái. Sản phẩm giáo dục đặc biệt này được thiết kế dưới dạng một trò chơi board game thư giãn, giúp các con chơi mà học, học mà chơi. Bộ sản phẩm bao gồm 4 quân cờ Voi Hita tương ứng với 4 người chơi (hoặc 08 người/4 đội). Hành trình cuộc đời 60 năm đầy thú vị được mô phỏng qua 60 phút tham gia trò chơi.

Sau khi đổ xúc xắc, người chơi di chuyển Voi Hita đến ô trên bàn cờ theo số xúc xắc, rút một thẻ bài tương ứng và thực hiện theo nội dung trên đó. Bao gồm: KHỎE MẠNH, HỌC TẬP/ ĐẦU TƯ, QUY LUẬT TỰ NHIÊN, XỬ LÝ TÌNH HUỐNG, CƠ HỘI, TRÁCH NHIỆM, GIÚP ĐỠ, CHI TIÊU, TỨ ĐẠI TRỌNG ÂN.

 

Bộ thẻ sinh động cùng người bạn đồng hành là Voi Hita 

 

Mỗi ô cờ, mỗi thẻ bài chính là “con đường” đưa người chơi đến với những khám phá, thách thức bất ngờ hay chính là những thông điệp, bài học giá trị để chinh phục những bí mật thành công của cuộc đời. Cùng với người bạn đồng hành - Voi Hita, người tham gia sẽ được khám phá bản thân thông qua những tình huống để nhận diện và rèn luyện các bài học về tài và đức như: Hiếu thảo, biết ơn, khiêm nhường, trung thực…; rèn luyện tư duy tích cực và năng lực cốt lõi như: Làm việc nhóm, giao tiếp, phối hợp, giải quyết vấn đề…. Đồng thời, kích thích sự sáng tạo, giúp người học phát triển, tạo nền tảng vững chắc để vượt qua mọi thách thức trong cuộc sống.

 

 

Khách mời trong nước và quốc tế trải nghiệm chơi Hita Game

 

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong - Tác giả HITA GAME, Huân chương Giáo dục Người đồng hành Thiên nga trắng (Hoàng gia Ba Lan) chia sẻ: Hita game là bộ giáo cụ đào tạo các con về Phẩm chất, Đạo đức, Năng lực cốt lõi, Phương pháp học tập, xử lý những tình huống trong cuộc sống thông qua những trải nghiệm thú vị khi chơi cờ giúp các con trở thành những con người Khoẻ mạnh, Hiếu thảo, Trung thực, tự lập, Tự tin và Tự học. Công cụ này được tạo ra với mong muốn được tiếp nối giấc mơ của Cố Chủ tịch Tony Buzan: Giúp cho những đứa trẻ toàn thế giới được học tập nhẹ nhàng, vui vẻ.

 

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới Nguyễn Phùng Phong là người có công mang các giải đấu về Siêu trí nhớ và Sơ đồ Tư duy cùng các phương pháp học tập thông minh về Việt Nam từ năm 2019 đến nay

 

Sản phẩm giáo dục thiết kế cho nhiều độ tuổi sử dụng (từ 8 tuổi trở lên), nhiều đối tượng tham gia (học sinh, thầy cô, con cháu, cha mẹ, ông bà, phụ huynh, bạn bè, đồng nghiệp…). Cùng tham gia hoạt động này cũng giúp mọi người hiểu nhau hơn, thông cảm, ghi nhận, trân trọng, giúp đỡ nhau hơn, xóa dần các khoảng cách của từng thành viên trong gia đình, xã hội. Với mục tiêu tạo ra giáo cụ dạy các Hiền Tài, sản phẩm giáo dục Cờ Hita - HITA GAME được thiết kế chơi ở 2 cấp độ, phù hợp với từng lứa tuổi, đem lại nhiều trải nghiệm, nhiều giá trị và nhiều kiến thức cho người chơi trên hành trình đào tạo thế hệ trẻ tài đức, giúp học sinh hình thành nhân cách và tài năng tốt đẹp, cũng là cơ hội để mỗi người trưởng thành nhìn lại hành trình cuộc đời của chính mình.

Bà Võ Thị Thái Vượng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam cho biết thêm: “Trong quá trình nghiên cứu và phát triển Hita Game, chúng tôi đã mời một số chuyên gia giáo dục trong nước và nước ngoài tham gia trải nghiệm và họ đánh giá rất cao về tính nhân văn, tính giáo dục của bộ cờ. Tôi mong muốn sản phẩm ngày càng lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng trong nước và trên thế giới để giúp cho người chơi được phát triển toàn diện cả đức lẫn tài, Hita Game là sự tự hào của người Việt Nam trên toàn thế giới”.

Để thuận tiện cho người dùng có thể tham gia trải nghiệm và học tập bằng Hita Game mọi lúc, mọi nơi, phiên bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 7/2024. App Hita Game với đồ họa 3D sinh động, gần gũi hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhỏ sự thích thú, tò mò muốn trải nghiệm và khám phá. Hiện nay, phụ huynh và học sinh mong muốn trải nghiệm Hita Game, có thể truy cập trang web https://hitagame.com/ để tìm hiểu và đăng ký chơi cờ tại các địa điểm của Hita House.

Ngày 13/4/2024 tại khách sạn Rex (Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Sự kiện Ra mắt Hita Game - Trò chơi của những Hiền tài & Ngày hội Tony Buzan tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ ngày hội, nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất Giáo sư Tony Buzan (2019-2024), Viện Kỷ lục Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Phát triển Sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam tổ chức Ngày Tony Buzan với nhiều hoạt động tưởng nhớ và tôn vinh.

 

Các thành viên của Tổ chức Thể thao Trí tuệ Thế giới, Tổ chức Mindmap Thế giới và đại diện Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực cùng ký kết văn bản thành lập ngày 13/4 là ngày Tony Buzan nhân Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam năm 2022. (Ảnh: VietKings)

 

Đặc biệt là hoạt động triển lãm các kỷ vật đặc biệt của ông. Các kỷ vật này do Giáo sư Marek Kasperski lựa chọn, mang về và trao tặng cho Tổ chức Mindmap Việt Nam vào dịp tổ chức Cuộc thi Sơ đồ Tư duy Việt Nam năm 2022. Đó là các tài liệu, bút tích và đồ dùng đã gắn bó và đồng hành cùng Cố Chủ tịch Tony Buzan trong suốt cuộc đời và sự nghiệp, đặc biệt là trong hành trình sáng tạo và phát triển phương pháp Sơ đồ Tư duy.

 

Ngọc Quỳnh - Kyluc.vn