Trường đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An đón nhận 02 Kỷ lục Việt Nam về số lượng tác phẩm giảng dạy chủ đề khởi nghiệp cho các trường cao đẳng, đại học

17-03-2023

(Kyluc.vn) - Chiều ngày 17/03/2023, Tại Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh (số 126, Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, Thành phố Trà Vinh) đã diễn ra lễ đón nhận Bằng Kỷ lục Việt Nam đến đơn vị Trường đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An cho bộ sách giảng dạy chủ đề khởi nghiệp cho các trường cao đẳng, đại học có số lượng nhiều nhất Việt Nam.

 

Tại Việt Nam, hoạt động khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp sáng tạo luôn được các cấp, các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Nhà nước cũng đã ban hành nhiều chính sách động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên, học sinh khởi nghiệp. Tại Trường Đại học Trà Vinh - một trường đại học đa ngành tại tỉnh Trà Vinh được nhận định thuộc nhóm trường có tốc độ phát triển bền vững nhanh nhất thế giới (Do tổ chức UI GreenMetric World University Rankings bình chọn), đồng thời cũng là một trong những trường đại học đáng học nhất Việt Nam - hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp là một hoạt động trọng tâm được nhà trường đưa vào trong kế hoạch phát triển chiến lược.

 

 

Đại học Trà Vinh gây ấn tượng với khuôn viên rộng lớn được bao bọc bởi cây xanh và cơ sở vật chất hiện đại

 

 Nhằm trang bị cho sinh viên, học sinh những kiến thức căn bản về khởi nghiệp để có thể vận dụng vào thực tế, tạo nền tảng vững chắc về ý thức khởi nghiệp cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho giới trẻ hiện nay, giúp sinh viên, học sinh xây dựng hành trang trong tương lai, biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực, Trường đại học Trà Vinh đã phối hợp triển khai thực hiện các đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, được biên soạn bởi Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An, hiện là Giám đốc của Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh, giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp đồng thời là Thành viên Hội đồng trường Đại học Trà Vinh.

 

Chân dung Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An. Ảnh: VietKings

 

Đây là bộ tài liệu bao gồm 9 quyển sách hướng dẫn gắn liền với chương trình đào tạo khởi nghiệp của hầu hết các trường đại học, cao đẳng trong nước. Qua đó, quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên, học sinh về khởi nghiệp và các môn học có liên quan được thuận lợi, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Tác giả cũng đang chủ biên và dự kiến xuất bản trong năm 2023 thêm 02 quyển sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp.

 

Ngày 11/3/2023 vừa qua, tại Đại học Trà Vinh, Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ký kết “Dự án tài trợ tư vấn 1000 thanh niên khởi nghiệp theo mô hình BGS Global” và tổ chức Hội thảo khởi nghiệp thành công theo mô hình BGS Global chia sẻ những thách thức và cơ hội trong hành trình khởi nghiệp, cách thức vận hành, quản lý hiệu quả và phát triển doanh nghiệp từ các doanh nhân khởi nghiệp thành công.

 

 

Bộ sách chủ đề giảng dạy và học tập các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp được Thầy Nguyễn Văn Vũ An làm chủ biên phối hợp triển khai cùng Trường Đại học Trà Vinh. 

 

Sau thời gian kiểm tra hồ sơ và thẩm định, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã chính thức thông qua hồ sơ xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam cho Trường Đại học Trà Vinh và Thạc sỹ Nguyễn Văn Vũ An với nội dung:

1. Trường Đại học Trà Vinh: "Trường Đại học phối hợp triển khai thực hiện nhiều đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp nhất, dùng làm tài liệu cho chương trình Đào tạo Khởi nghiệp trong các trường Cao đẳng, đại học."

2. Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An: "Chủ biên nhiều đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp nhất được xuất bản, dùng làm tài liệu cho chương trình Đào tạo khởi nghiệp trong các trường Cao đẳng, Đại học."

 

 

Ngày 17/03/2023, tại sự kiện đón nhận bằng Xác lập Kỷ lục diễn ra tại Hội trường Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh, Cô Trần Thu Phương - Trưởng ban nội dung dự án Kỷ lục - Top - Best địa phương đ��i diện VietKings công bố Quyết định Xác lập Kỷ lục Việt Nam. 

 

 

Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam và bà Trần Thu Phương trao bằng xác lập Kỷ lục đến đơn vị Trường đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An

 

 

 

Những tài liệu của Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An biên soạn và phối hợp thực hiện cùng Trường Đại học Trà Vinh đã góp phần trang bị cho các em học sinh, sinh viên những kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp để có thể vận dụng trong thực tế, tạo nền tảng về ý thức khởi nghiệp cho các bạn trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, trở thành một nguồn tài liệu quý để các giáo viên, giảng viên tham khảo, phục vụ quá trình giảng dạy.

 

 

Thu Phương (VietKings)