Top 10 sự kiện nổi bật của Kỷ lục Việt Nam năm 2017

22-12-2017

(Kỷ lục- VietKing) Năm 2017 dần khép lại, nhiều thời khắc quan trọng và những kỷ niệm đáng nhớ cũng dần lướt qua, để chúng ta lại bắt đầu những sự kiện mới, những dấu ấn mới trong năm 2018. Cùng điểm lại những sự kiện nổi bật nhất trong năm 2017 của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn quốc.

 

 

 

 

 

 

1. Đoàn Kỷ lục Việt Nam tham dự Hội ngộ Kỷ lục gia Thế giới lần thứ nhất tại Ấn Độ

Từ ngày 9/11-13/11/2017, Đoàn đại biểu Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gồm 19 thành viên đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ. Đây là lần đầu tiên, Ban Lãnh đạo và các Kỷ lục gia Việt Nam cùng tham dự Hội ngộ Kỷ lục gia Thế giới với quy mô lên đến 2000 người.
 

 

 

Lãnh đạo tổ chức kỷ lục các quốc gia thành viên của WorldKings ra mắt sách Niên giám Kỷ lục Thế giới 2018 tại Hội ngộ Kỷ lục gia Thế giới lần I do WorldKings tổ chức tại Ấn Độ

 

Trong khuôn khổ của sự kiện,Lãnh đạo tổ chức kỷ lục các quốc gia thành viên của Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings chính thức ra mắt sách Niên giám Kỷ lục Thế giới 2018.

Đồng thời, tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng chính thức nhận quyền đăng cai quyền tổ chức Hội ngộ Kỷ lục gia Thế giới lần II năm 2018 tại Việt Nam.

 

 

 

TS Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đón nhận bản đăng cai quyền tổ chức Hội ngộ Kỷ lục gia Thế giới lần II năm 2018 tại Việt Nam

 

2. Đoàn VietKings thăm Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ấn Độ

 

 

 

Đoàn đại biểu Việt Nam thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ ngày 13-11

 

Nhận lời mời của ngài Tôn Sinh Thành, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Bhutan, Đoàn Kỷ lục Việt Nam đã có chuyến thăm Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ấn Độ vào ngày 13/11/2017.

Đón tiếp đoàn có Ngài Đại sứ Tôn Sinh Thành và phu nhân; bà Trần Lê Thanh - Phó Đại sứ, ông Trần Lê Tiến - Tham tán Việt Nam tại Ấn Độ. Tại Đại sứ quán, đoàn Việt Nam đã thăm hỏi, giao lưu với Ngài Đại sứ và phu nhân, biểu diễn nhiều tiết mục độc đáo và trao tặng những món quà lưu niệm thân tình.

 

3. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và hai Tổ chức Kỷ lục Nepal, Bangladesh ký kết hợp tác trao đổi thông tin

Trong khuôn khổ Hội ngộ Kỷ lục Thế giới diễn ra tại Ấn Độ, ngày 12/11/2017, Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Nepal, Bangladesh đã chính thức ký kết văn bản hợp tác trao đổi thông tin. Việc hợp tác nhằm mang lại sự phong phú, đa dạng trong thông tin về kỷ lục của quốc gia, đồng thời góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, ẩm thực, điểm đến cũng như hình ảnh đất nước con người ở các quốc gia.

 

 

 

Ông Lê Trần Trường An (TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ký kết biên bản hợp tác với ông Deepak Chandra Sen (TGĐ Tổ chức Kỷ lục Nepal) và ông Gobind Das (TGĐ Tổ chức Kỷ lục Bangladesh)

 

4. Lần đầu tiên Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh 17 Kỷ lục về ghép tạng ở Việt Nam trong một sự kiện

Trong 3 ngày từ 26-28/10/2017, tại Khách sạn Pullman – TP.Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị khoa học Ghép tạng lần IV, do Hội Ghép tạng Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp tổ chức. Tại Gala Dinner Hội nghị diễn ra tối ngày 27/10/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã vinh danh 17 Kỷ lục Việt Nam đến các đơn vị và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ghép tạng. Đây là các Kỷ lục về ghép tạng đã được thực hiện tại nước ta trong 25 năm qua (từ 1992 – 2017).

 

 

 

Ông Trần Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam (thứ 2 từ trái qua) và TS Phạm Đình Phong - Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam (thứ 2 từ phải qua) trao bằng xác lập và biểu tượng Kỷ lục Việt Nam đến GS.TS.BS Đỗ Quyết Giám đốc Học viện Quân y - Bộ Quốc phòng

 

 

 

Các cá nhân, đơn vị sở hữu Kỷ lục chụp hình lưu niệm với các đại diện Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

Đây là lần đầu tiên, hàng loạt Kỷ lục có giá trị về mặt y học được xác lập tại một sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp của các tập thể và cá nhân trong lĩnh vực ghép tạng nước nhà.

 

5.Tổ chức Kỷ lục Việt Nam kết hợp Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường Ra mắt sách “Tượng Phật Việt Nam” giới thiệu hình ảnh điện Phật và chư Phật cùng chư vị đệ tử được tôn thờ trong 350 tự viện Phật giáo Việt Nam và các nước Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Pháp, Nga và Hoa Kỳ.

Công trình sách này đã được hai bên ký kết hợp đồng in ấn vào năm 2011.  Đến năm 2017, sách “Tượng Phật Việt Nam” do Nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản chính thức ra mắt, được tác giả và gia đình phát tâm ấn tống lần đầu tiên nhân chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 (2017) với số lượng 2000 cuốn để cúng dường Tam Bảo và mang cơ hội cho những ai có nhân duyên Phật pháp được chiêm ngưỡng di sản Phật pháp, di sản văn hóa Việt qua các tôn tượng từ cổ xưa cho đến hiện đại, từ Việt Nam cho đến hải ngoại.

 

 

 

Bìa sách "Tượng Phật Việt Nam"

 

 

 

 

Sách gồm 460 trang cỡ 25cm x 25cm, giới thiệu hình ảnh điện Phật và chư Phật cùng chư vị đệ tử được tôn thờ trong 350 tự viện Phật giáo Việt Nam từ Bắc vào Nam Việt Nam cùng các nước Ấn Độ, Nepal, Thái Lan, Canada, Pháp, Nga và Hoa Kỳ. Tại sự kiện ra mắt cuốn sách, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập thêm 2 Kỷ lục mới đến Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường, nâng số lượng kỷ lục mà tác giả này sở hữu lên 6 kỷ lục.

 

6. Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ - USKings và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings chính thức hợp tác giới thiệu, quảng bá các Kỷ lục đặc biệt của hai nước.

Tháng 7/2017, Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings) và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)  chính thức ký kết biên bản hợp tác trong việc quảng bá các giá trị Kỷ lục nổi bật, các điểm đến hấp dẫn của hai nước.

 

 

Logo của hai Tổ chức Kỷ lục

 

Việc hợp tác này chia thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn 1 trong vòng 5 năm từ 2017 - 2022 với mục đích chính là giới thiệu, quảng bá các Kỷ lục Việt Nam, Kỷ lục Hoa Kỳ nổi bật cũng như các điểm đến hấp dẫn của hai quốc gia.

 

7Đoàn lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tham gia Hội nghị các tổ chức Kỷ lục ASEAN lần III năm 2017 tại Indonesia

Tiếp nối thành công của Hội nghị các tổ chức Kỷ lục ASEAN lần II diễn ra tại Việt Nam vào năm 2016, nhận lời mời của Bảo tàng Kỷ lục Muri - Indonesia, đoàn VietKings có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Jakarta, Semarang và Jogjakarta của Indonesia (từ ngày 16/6 - 20/6/2017)

Tham dự cuộc họp gồm đại diện nước chủ nhà - Bảo tàng Kỷ lục Muri Indonesia, Tổ chức Kỷ lục Singapore, Tổ chức Kỷ lục Philipine, Tổ chức Kỷ lục Malaysia, Tổ chức Kỷ lục Thái Lan và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị

 

Hội nghị bàn về việc thành lập Tổ chức Kỷ lục Asean nhằm hướng tới mục tiêu phát triển các giá trị của khối Asean nói chung và tổ chức Kỷ lục các quốc gia thành viên nói riêng. Hội nghị cũng bàn thêm về thời gian tổ chức các cuộc họp định kỳ giữa các tổ chức, kế hoạch xuất bản các ấn phẩm liên quan để quảng bá giá trị của các quốc gia...

 

8. Tổ chức thành công kỳ Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 33 - Hành trình Tôn vinh những giá trị Nội dung

Trong tháng 5 năm 2017, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu (TP.HCM). Bên cạnh việc Công bố, xác lập những kỷ lục mới như những kỳ Hội ngộ trước, Hội ngộ lần thứ 33 là dịp đặc biệt để tri ân và tôn vinh sự cống hiến của các thành viên trong Hội đồng Xác lập Kỷ lục, cùng các Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục với những công trình kỷ lục mang giá trị nội dung sâu sắc, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng.

 

 

 

Đội lân Kungfu Kỷ lục Quang Hiển biểu diễn trước giờ khai mạc

 

 

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu khai mạc
 

Hội ngộ cũng ghi nhận nhiều sự kiện lớn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam như tiếp nhận bản quyền ca khúc “Vinh quang Kỷ lục gia Việt Nam” từ Nhạc sĩ, Kỷ lục gia Vũ Đình Ân; Hội Kỷ lục gia Việt Nam trở thành Hội viên tập thể chính thức của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam là thành viên Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam; Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới Worldkings lần đầu tiên trao giải thưởng Cống hiến và trao tặng Đĩa vàng đến 12 Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục đầu tiên của Việt Nam

 

9. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 27 của tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings

 

 

 

Giấy chứng nhận VietKings trở thành thành viên thứ 27 của Worldkings

 

Từ tháng 3 năm 2017, theo thông báo của Hội đồng Quản lý WorldKings vào ngày 15 tháng 03 năm 2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 27 của tổ chức này.

Với cương vị là thành viên chính thức của WorldKings, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để quảng bá hình ảnh Kỷ lục Việt Nam, các đặc sản, điểm đến nổi bật của Việt Nam ra thế giới.

 

10. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức ra mắt Biểu tượng lưu niệm Kỷ lục Việt Nam

Từ tháng 3/2017, Biểu tượng Lưu niệm chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam chính thức phát hành.

 

 

 

 

Biểu tượng này mang giá trị tinh thần là đại diện cho ý chí, khát vọng vươn lên của cộng đồng Kỷ lục gia. Đồng thời cũng là biểu tượng mang lại sự may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Đây là biểu tượng được thiết kế để dành riêng cho các Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam.

 

 

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Công bố thông tin)