Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vinh danh 17 Kỷ lục gia SỐNG BẰNG SÁNG TẠO năm 2022

09-06-2022

(Topplus - VietKings) Tại Hội ngộ Hội ngộ Thiên cầu Kỷ lục Sphere.6 (lần II - năm 2022), Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings tiếp tục vinh danh các Kỷ lục gia SỐNG BẰNG SÁNG TẠO năm 2022, trong Hành trình tôn vinh các giá trị sáng tạo đặc biệt của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

 

 

Ông Bùi Nguyên Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam, Thường trực HĐXL VietKings có bài phát biểu chia sẻ về sự sáng tạo của cộng đồng Kỷ lục gia

Để có được cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam lớn mạnh, tạo lập nên nhiều giá trị tinh hoa cho đất nước và cộng đồng là sự nỗ lực từng ngày, là sự cống hiến và tỏa sáng của các Kỷ lục gia và lãnh đạo các đơn vị sở hữu kỷ lục trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến Sáng tạo, Bản quyền và Trí tuệ.

Trong kỳ Hội ngộ Hội ngộ Thiên cầu Kỷ lục Sphere.6 (lần II - năm 2022), Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings tiếp tục vinh danh các Kỷ lục gia SỐNG BẰNG SÁNG TẠO năm 2022, trong Hành trình tôn vinh các giá trị sáng tạo đặc biệt của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

17 Kỷ lục gia được vinh danh Sống bằng Sáng tạo trong năm 2022

Kỷ lục gia Sống bằng sáng tạo là danh hiệu được trao cho các đại diện Kỷ lục gia xuất sắc, với tâm huyết, trí tuệ, bản lĩnh đã tạo dựng nên những thành tựu mang đậm dấu ấn đổi mới, sáng tạo trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như Khoa học công nghệ, Văn hóa nghệ thuật… góp phần phục vụ xã hội và cộng đồng. Đó là những minh chứng tiêu biểu nhất cho định hướng phát triển của cộng đồng Kỷ lục gia toàn cầu, đó là Hướng vào các giá trị nội dung và tạo ra các sản phẩm tinh hoa.

 

Tiến sĩ - Kỷ lục gia thế giới Phạm S: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng (thứ 2 từ phải qua) đón nhận danh hiệu Sống bằng sáng tạo. Ông đã có gần 30 năm nghiên cứu khoa học bền bỉ, tạo ra nhiều công nghệ mới, sản phẩm mới mang tính đột phá phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu, góp phần vào sự phát triển bền vững, hội nhập quốc tế của đất nước, góp phần đưa nền nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Dịp này ông cũng được Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới – World Creators Federation (WCF) trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo Thế giới.

 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong những gương mặt được vinh danh lần này sau 20 năm lao động nghệ thuật, sở hữu hơn 300 ca khúc thiếu nhi, hơn 300 bài hát về tình yêu cùng nhiều tác phẩm viết cho gia đình, nhạc phim và đã xuất sắc nhận nhiều phần thưởng như Giải Làn sóng xanh với hạng mục Nhạc sĩ được yêu thích nhất của Đài VOH; Giải Zing Music Awards tại hạng mục MV xuất sắc nhất (2012); Giải Bài hát yêu thích với ca khúc Nhật ký của Mẹ, do VTV bình chọn (2013). Anh xác lập Kỷ lục Nhạc sĩ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam vào năm 2020

Dịp này các Kỷ lục gia được trao tặng danh hiệu “SỐNG BẰNG SÁNG TẠO” gồm:
 • Tiến sĩ, Kỷ lục gia Thế giới PHẠM S - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lâm Đồng
 • Anh hùng Lao động NGUYỄN QUANG MÂU - Chủ tịch Tổ hợp Gốm Đất Việt
 • Kỷ lục gia KAO SIÊU LỰC - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu
 • Kỷ lục gia Thế giới, Nghệ nhân NGUYỄN VĂN PHÚNG
 • Kiến trúc sư, Kỷ lục gia Thế giới HOÀNG TUẤN LONG
 • Kỷ lục gia PHẠM HỒNG ĐIỆP - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Shinec - KCN Nam Cầu Kiền (Hải Phòng)
 • Kỷ lục gia Thế giới, NSƯT, Đạo diễn NGUYỄN VĂN LƯỢNG
 • Kỷ lục gia, Nghệ nhân Ưu tú PHẠM VĂN TUYÊN
 • Kỷ lục gia, Nghệ sĩ, Tiến sĩ Mỹ học THẾ HÙNG
 • Ông ĐỒNG ĐỨC CHÍNH  - Tổng Giám đốc Công ty CP Gốm Đất Việt
 • Ông NGUYỄN QUANG TOÀN - Tổng Giám đốc Công ty CP Gạch ngói Đất Việt
 • Kỷ lục gia, Nhà sưu tập HUỲNH MINH HIỆP
 • Kỷ lục gia, Nhạc sĩ NGUYỄN VĂN CHUNG
 • Kỷ lục gia, Nhà thiết kế NGUYỄN MINH CÔNG
 • Kỷ lục gia, Nhạc sĩ NGUYỄN VĂN CÔNG (Bút danh Thiện Hảo)
 • Kỷ lục gia, Kiến trúc sư, Họa sĩ NGUYỄN KHÁNH TOÀN
 • Kiến trúc sư PHAN VĂN THÌN THỌ - Viện phó Viện Kỷ lục Việt Nam
 • Ông Nguyễn Văn Toàn – TGĐ Công ty Tổ Rồng.

 

 

 

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công - một trong những gương mặt Kỷ lục gia trẻ nhận được đón nhận danh hiệu Sống bằng Sáng tạo 2022, anh từng xác lập Kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ vào năm 2021. Anh chia sẻ, giải thưởng nãy cũng chính là tiêu chí của bản thân mình trên con đường làm nghệ thuật. Vì chỉ có sáng tạo mới có thể mang đến được cho các khán giả những tác phẩm chất lượng nhất, mới mẻ nhất, đột phá nhất và hấp dẫn nhất. Anh hy vọng bản thân sẽ luôn giữ được sự sáng tạo trong trái tim mình trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

Kỷ lục gia, Nhạc sĩ NGUYỄN VĂN CÔNG (Bút danh Thiện Hảo) vinh dự đón nhận Giải thưởng Sống bằng sáng tạo. Dịp này, anh cũng sáng tác và chính thức trao tặng bản quyền bài hát Ngôi nhà Kỷ lục gia dành riêng cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2012, 2013, 2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã trao tặng danh hiệu Sống bằng Sáng tạo cho các cá nhân, đơn vị sở hữu Kỷ lục nhân ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 26/4 hàng năm.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn