Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam 2020 – 2021 (Topplus.vn - P.83): Trà Hoàn Ngọc (Tây Ninh)

27-05-2021

(Topplus.vn) Tây Ninh_Vùng đất linh thiêng với núi Bà Đen và thánh đường cao đài giáo. Nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng những loại dược thảo quý. Đăc biệt, cây Hoàn Ngọc. Khi đến Tây Ninh, du khách thập phương thường tìm mua những loại đặc sản quý trong đó không thể thiếu món trà túi lọc làm từ loại thảo dược quý – Hoàn Ngọc.

 

 

 

Tâm huyết cùng loài cây quý

 

 

 

Ông Bà 7 Nga, chủ Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh được xem là cha đẻ của sản phẩm trà túi lọc Hoàn Ngọc. Để đảm bảo chất lượng từng sản phẩm, Hoàn Ngọc 7 Nga trực tiếp trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến cây Hoàn Ngọc. Để đảm bảo dược tính, lá cây hoàn ngọc phải được thu hoạch đúng vụ, chế biến nhiệt độ thích hợp, riêng phần rễ cây phải đủ chuẩn 7 năm tuổi. Sản phẩm trà có mùi vị thơm ngon của các vị hoa thiên nhiên như hoa cúc, hoa ngâu, vị ngọt thanh mát của rễ Hoàn Ngọc, thích hợp với khẩu vị của khách hàng trong nước và quốc tế.

Doanh nghiệp Hoàn Ngọc 7 Nga còn cùng với những nhà khoa học về hóa dược hàng đầu Việt Nam nghiên cứu về thành phần hóa học, hoạt tính sinh học của cây Hoàn Ngọc để có cơ sở giải thích rõ ràng về dược tính và tác dụng của loại dược thảo này. Năm 2010, Doanh nghiệp đã được chương trình trọng điểm quốc gia Công Nghệ Dược của chính phủ cấp kinh phí thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về “Quy trình tạo chế phẩm phòng chống khối u từ cây Hoàn Ngọc”, sau thành công của đề tài, DN tiếp tục được nhà nước cấp kinh phí thực hiện dự án cấp nhà nước tạo ra hai sản phẩm viên nang chiết xuất tinh chất hỗ trợ điều trị ung thư TANU Gold và TANU Green.

 

Thương hiệu Đặc sản Việt vươn ra thế giới

 

 

Từ tâm huyết với cây Hoàn Ngọc và mong muốn đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, tiện dụng. Các sản phẩm của doanh nghiệp không chỉ khẳng định chất lượng trong nước mà thương hiệu Trà Hoàn Ngọc 7 Nga đã vươn ra thế giới khi giành chiến thắng “Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu 2014” thuộc hạng mục “Sáng tạo sản phẩm và Cải tiến công nghệ”.

Vinh dự được Hiệp hội Lương thực Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) lựa chọn là đại diện duy nhất về lĩnh vực “Sáng tạo sản phẩm và Cải tiến công nghệ” của Việt Nam tham gia cuôc thi “Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu 2014” trà túi lọc Hoàn Ngọc của Doanh nghiệp tư nhân Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã không phụ niềm kỳ vọng và khẳng định xứng đáng là một sản phẩm tinh hoa của Việt Nam khi vượt qua hàng trăm đề cử của 70 quốc gia khác để lọt vào vòng chung kết cuộc thi với 14 sản phẩm và xuất sắc đạt giải Nhất “Giải công nghiệp thực phẩm toàn cầu năm 2014” do Liên minh Khoa học công nghệ thực phẩm thế giới bình chọn.

Trà Hoàn Ngọc 7 Nga là sản phẩm gốc, chính hiệu đầu tiên của trà Hoàn Ngọc Tây Ninh. Cùng với dây chuyền sản xuất dược liệu hiện đại và vùng nguyên liệu Hoàn Ngọc trên 40 hecta, trà Hoàn Ngọc 7 Nga còn có điểm tham quan du lịch cho quý khách dùng thử và tìm hiểu các công đoạn sản xuất trà Hoàn Ngọc.Tham quan quy trình nuôi, cấy, bảo tồn giống dược liệu công nghệ cao như: Đông trùng hạ thảo, Yến sào, Ốc sên...; quy trình chiết xuất tinh dầu thiên nhiên. Hệ thống nhà máy đạt chuẩn ISO 22000:2005.

 

Cây Hoàn Ngọc có tên khoa học là Pseuderanthemum palatiferum (Nees) Raldk. thuộc họ Ôrô (Acanthaceae) là cây bản địa của Việt Nam. Trong dân gian cây dùng để chữa nhiều loại bệnhnhư giúp nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và giảm thiểu oxy hóa tế bào, tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ điều trị viêm gan, tăng huyết áp, tăng mỡ máu, tiểu đường, u bướu...

 


Tổ chức Top Việt Nam - Topplus

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values