Top các điểm đến tâm linh đầu năm: Chùa Linh Ứng

10-02-2019

(Topplus) - Thành phố Đà Nẵng từ lâu đã là một thành phố du lịch nghỉ mát được biết đến không chỉ với du khách trong nước mà cả du khách quốc tế, sở hữu phong cảnh sơn thủy hữu tình và đặc biệt là những ngôi chùa thiêng nổi tiếng.

 

Chùa Linh Ứng non nước

 

Trong số nhiều ngôi chùa lớn tài Đà Nẵng, ngôi chùa cổ Linh Ứng Non Nước thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, vẫn là điểm hành hương đầu năm được khách thập phương thăm viếng nhiều nhất. Nằm giữa vùng sơn thủy Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 8km về phía Nam, chùa Linh Ứng Non Nước có thể được xem là niềm tự hào của người Đà Nẵng. Chùa ban đầu được xây dựng vào thời vua Lê Hiến Tông, về sau được vua Minh Mạng tái thiết và đặt lại tên là “Ứng Chơn Tự” vào năm 1825.

 

Tượng Phật lớn trong khuôn viên chùa

 

Đến năm Thành Thái thứ 3 (1891), Ứng Chơn Tự lại được đổi tên là “Linh Ứng Tự” do kị húy nhà vua. Trong chùa hiện vẫn còn lưu giữ 2 biển vàng quý hiếm này, “Ngự Chế Ứng Chơn Tự, Minh Mạng Lục Niên” do vua Minh Mạng ban và “Cải Tử Linh Ứng Tự, Thành Thái Tam Niên” do vua Thành Thái ban.

 

Tháp Xá Lợi

 

Năm 1997, tháp Xá Lợi được xây bên trái chùa cao 30m, gồm 7 tầng, đặt thờ khoảng 200 tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật. Chùa Linh Ứng Non Nước hiện đang nắm giữ kỷ lục “Ngôi tháp xá lợi có nhiều pho tượng bằng đá nhất”. Các công trình tiêu biểu khác có tượng Đức Phật Thích Ca cao hơn 10m, đài Quan Âm….

Đầu xuân vãn cảnh chùa Linh Ứng Non Nước, khách thập phương cũng có thể viếng thăm 2 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng còn lại ở Đà Nẵng là chùa Linh Ứng Bãi Bụt trên bán đảo Sơn Trà và chùa Linh Ứng Bà Nà trên đỉnh Bà Nà.


Tổng hợp Internet