Những thị trấn ma đáng sợ trên thế giới thách thức cả những lá gan 'sắt đá' nhất

25-11-2021

Không chỉ tồn tại trên phim, mà trên khắp thế giới vẫn có những thị trấn ma đáng sợ bị bỏ hoangvới vẻ ngoài rùng rợn, nhưng vẫn thu hút những tín đồ xê dịch thích phiêu lưu trên khắp thế giới.

 

Những danh thắng, điểm đến có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, văn hóa bản địa độc đáo hay những thành phố hiện đại, hào nhoáng luôn là đích đến quen thuộc của các tín đồ xê dịch. Thế nhưng, vẫn có những người thích phiêu lưu, khám phá tại những nơi hoang vắng, rùng rợn thậm chí có phần nguy hiểm. Điển hình nhất là những thị trấn ma đáng sợ trên thế giới vẫn luôn khiêu khích trí tò mò của nhiều người và khiến họ tìm đến để chinh phục. Nếu như bạn muốn biết mình có “trái tim sắt đá” như thế nào, thì có thể tìm đến check-in tại những thị trấn ma rùng rợn dưới đây. 
 

thị trấn ma đáng sợ trên thế giới thách thách thức tín đồ xê dịch Những thị trấn ma rùng rợn và đáng sợ vẫn luôn khiến nhiều người tò mò. Ảnh: Reddit.com


Khám phá những thị trấn ma đáng sợ trên thế giới thách thức tín đồ xê dịch 


Wittenoom (Australia) 

Wittenoom là một trong những thị trấn ma đáng sợ trên thế giới. Thị trấn này trước đây được thành lập với vai trò là thị trấn khai thác mỏ vào những năm 1946. Nơi này tràn ngập  amiăng xanh, một loại vật liệu xây dựng thô được sử dụng rất nhiều trong những ngày đầu thế kỉ 20.
 

Wittenoom thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiWittenoom từng là thị trấn khai thác mỏ sầm uất. Ảnh: kylauf.

Đến năm 1966, do lo ngại về vấn đề sức khỏe nên chính phủ Australia đã cho đóng cửa Wittenoom, hầu hết cư dân trong thị trấn chuyển đi và cũng xóa Wittenoom khỏi bản đồ chính thức của đất nước, biến nơi này thành thị trấn ma. Theo thời gian, thị trấn bị tàn phá với khung cảnh hoang tàn, đáng sợ. Tuy nhiên, khung cảnh này vẫn khiến nhiều người cảm thấy tò mò muốn khám phá. Tính đến năm 2018, chỉ có 3 công dân Úc thường trú ở thị trấn này. 
 

Wittenoom thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiWittenoom ngày nay đã thành một thị trấn ma đáng sợ và hoang tàn. Ảnh: The_guardian

 

Varosha (Famagusta, Síp) 

Varosha từng là một điểm du lịch rất nổi tiếng trong những năm 1970, vào thời kỳ hoàng kim, nơi này thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm và trở thành một trong những điểm đến nổi bật trên thế giới. Tuy nhiên, năm 1974, Thổ Nhĩ Kỳ chính thức xâm chiếm đảo Síp, người dân thị trấn đã di dời khỏi Varosha, nơi này bị kiểm soát bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và bị bỏ hoang suốt thời gian dài.
 

Varosha thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiVarosha đã là thị trấn du lịch hút khách. Ảnh: The Irish Times

Hiện tại, khi đến thăm Famagusta và Varosha bạn sẽ thấy những tòa nhà và bãi biển từng nhộn nhịp này đã bị cây cỏ tự nhiên mọc kín, phía xa là những hàng rào quân sự. Varosha ngày nay vẫn là một trong những thị trấn ma đáng sợ trên thế giới và cũng là điểm đến cho không ít những tâm hồn ưa phiêu lưu. 
 

Varosha thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiVarosha ngày nay vắng vẻ nhưng vẫn thu hút các tín đồ mê mạo hiểm. Ảnh: Pinterest

 

Craco (Italy) 

Ít ai biết rằng thị trấn ma đáng sợ trên thế giới Craco từng là bối cảnh của rất nhiều bộ phim. Trong lịch sử hàng ngàn năm của thị trấn kể từ 1060, nơi này đã từng chứng kiến những cuộc xung đột đẫm máu. Đến năm 1963, những cư dân cuối cùng của thị trấn cũng buộc phải di dời và Craco chính thức bị bỏ hoang.
 

Craco thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiCraco từng chứng kiến những cuộc xung đột đẫm máu. Ảnh: Wandering_Italy

Tuy nhiên, bối cảnh tuyệt đẹp của thị trấn này vẫn luôn thu hút các nhà làm phim và du khách ưa khám phá, đây đã là bối cảnh cho các bộ phim nổi tiếng như Quantum of Solace hay The Passion of the Christ. Hiện nay dù cho bị bỏ hoang nhưng Craco vẫn là điểm du lịch rất hút khách. Năm 2010, thị trấn này được đưa vào danh sách theo dõi của Quỹ Di tích Thế giới. 
 

Craco thị trấn ma đáng sợ trên thế giới
Dáng vẻ hoang tàn của thị trấn này thu hút các nhà làm phim. Ảnh: sometimes_interesting

 

Centralia (Pennsylvania, Mỹ) 

Centralia trở thành thị trấn ma đáng sợ trên thế giới bởi nạn lửa than. Từ năm 1962, lửa than đã bắt đầu hoành hành và người ta cho rằng lửa ở đây vẫn có thể cháy thêm 250 năm nữa.
 

Centralia thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiNạn lửa than vẫn đang tiếp diễn ở Centralia sau khi biến nơi này thành thị trấn ma. Ảnh: history.com

Trong những năm lửa than bùng cháy, các cư dân tại đây đã từ bỏ nhà cửa và chuyển đến sinh sống ở một nơi khác vì lo ngại ngộ độc khí carbon monoxit cũng như những hố sụt bất ngờ. Dù vậy thị trấn đáng sợ này vẫn thu hút các tín đồ du lịch, họ thường tìm đến thị trấn bằng cách đi bộ dọc con đường nứt nẻ dân vào trong thị trấn. 
 

Centralia thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiDu lịch ưa khám phá vẫn tìm đến Centralia theo con đường mòn nứt nẻ dẫn vào thị trấn. Ảnh: Odd Things ive seen

 

Hashima (Nagasaki, Nhật Bản)

Hashima từng là một nơi rất nhộn nhịp vào những năm, 1887. Nơi đây ban đầu là nơi cư trú cho các công nhân khai thác mỏ than, sau đó đã nhanh chóng phát triển thành một thị trấn sầm uất với những nhà cao tầng và 5000 cư dân sinh sống.
 

Hashima thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiThời hoàng kim Hashima có cư dân khoảng 5000 người. Ảnh: Pinterest

Tuy nhiên, năm 1974, Nhật Bản đóng cửa các mỏ và dừng sử dụng điện than, các cư dân cũng lần lượt chuyển đi. Mặc dù là một thị trấn bỏ hoang nổi tiếng thế giới nhưng những công trình kiến trúc nổi bật ở đây vẫn luôn gây ấn tượng với du khách. Từ năm 2009 đã có nhiều tour du lịch đến hòn đảo này và nơi đây cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.
 

Hashima thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiHashima đã truyền cảm hứng cho bộ phim "Đảo địa ngục". Ảnh: tripadvisor.com

 

Diêm Điền Tử (Trung Quốc)

Đây là một thị trấn nằm xa bờ thuộc quận Tây Cống, Hong Kong (Trung Quốc). Hòn đảo chỉ rộng 0,24 km2 này từng là nơi sinh sống của người Hakka với hơn 1200 người (1940), họ sống bằng nghề làm muối. Tuy nhiên, vào khoảng 100 năm trước, các ruộng muối ở đây chính thức bị đóng cửa do không thể cạnh tranh với các nơi khác.
 

Diêm Điền Tử thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiVẻ hoang tàn đến lạnh gáy của Diêm Điền Tử. Ảnh: kylauf

Vào thập niên 1990, cư dân trên đảo bắt đầu rời đi và nơi này trở thành thị trấn ma đáng sợ trên thế giới với những ngôi nhà cũ kỹ, thấp thoáng dưới những bóng cây rậm rạp, khung cảnh khiến nhiều người cảm thấy rợn tóc gáy. Tuy nhiên, hòn đảo vẫn mang những giá trị lịch sử văn hóa lớn, nhà nguyện trên đảo được xây dựng từ năm 1980 đã trở thành một trong những nhà nguyện cổ nhất Hong Kong.

Năm 2005, Diêm Điền Tử trở thành Di sản châu Á - Thái Bình Dương và là điểm du lịch yêu thích của những người ưa thích phiêu lưu, khám phá những điều huyền bí. 
 

Diêm Điền Tử thị trấn ma đáng sợ trên thế giớiNhà nguyện cổ nhất Hong Kong nằm ở Diêm Điền Tử. Ảnh: Yoyochoiw23

Với vẻ ngoài hoang tàn, những thị trấn ma đáng sợ trên thế giới vẫn mang trong mình dấu ấn về một thời kỳ lịch sử, văn hóa đặc trưng ở mỗi quốc gia. Mặc dù nhiều người cảm thấy lạnh tóc gáy trước sự đổ nát đến rùng rợn của chúng nhưng cũng có rất nhiều người thích phiêu lưu, khám phá đã tìm đến những thị trấn này.


Hồng Thọ (Theo Báo Thể Thao Việt Nam)