Những ngôi chùa linh thiêng cho chuyến du lịch gia đình mùa Vu lan

13-08-2019

Mùa Vu lan báo hiếu về, sẽ chẳng còn gì ý nghĩa hơn một chuyến du lịch cùng với cha mẹ, gia đình. Những ngôi chùa ở miền Bắc sau đây chắc chắn mang đến sự bình yên đáng nhớ cho chuyến đi của bạn.

VỀ CHÙA BÁI ĐÍNH, NINH BÌNH MÙA VU LAN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngôi chùa linh thiêng cho chuyến du lịch gia đình mùa Vu lan

Chùa Bái Đính nằm tại xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình, đây là điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích. Nếu ban ngày chùa Bái Đính hiện lên hùng vĩ giữa núi non và ánh sáng mặt trời chiếu rọi thì ban đêm Bái Đính lại mang vẻ đẹp hoàn toàn khác, đó là sự lung linh huyền ảo giữa vạn ánh đèn được thắp sáng trong đêm. Mùa Vu lan đến đây bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa với những khoảnh khắc đáng nhớ.

CHÙA ĐỒNG YÊN TỬ, QUẢNG NINH

Núi Yên Tử nằm trong dãy núi Đông Triều, thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, Quảng Ninhđược mệnh danh là đất tổ Phật giáo Việt Nam. Bạn có thể đi bộ 6 giờ liên tục với đoạn đường dài khoảng 6km qua hàng nghìn bậc đá len lỏi giữa đường rừng, hoặc kết hợp giữa đi bộ và hai lần đi cáp treo. Lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm bái chùa Đồng – ngôi chùa bằng đồng lớn và độc đáo nhất của nước ta. Đến đây, cả gia đình bạn không những được thả mình vào không gian tĩnh mịch của ngôi chùa tìm lại cảm giác an yên, cầu chúc bình an cho cha mẹ mà còn được đắm mình trong cảnh sắc núi non hùng vĩ.

CHÙA ĐỊA TẠNG PHI LAI, HÀ NAM

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngôi chùa linh thiêng cho chuyến du lịch gia đình mùa Vu lan

Tọa lạc ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, Hà Nam, chùa Địa Tạng Phi Lai trở thành điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách ghé thăm. Khi đặt chân đến ngôi chùa này bạn sẽ cảm thấy mọi muộn phiền thường nhật đều tan biến đi hết, chỉ còn lại sự an yên, nhẹ nhàng từ tận sâu tâm hồn. Bởi thế, trong mùa Vu lan bạn hãy cùng người thân đến ngôi chùa ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp này.

THIỀN VIỆN TRÚC LÂM TÂY THIÊN, VĨNH PHÚC

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Những ngôi chùa linh thiêng cho chuyến du lịch gia đình mùa Vu lan

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thuộc địa phận xã Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc, nằm cách Hà Nội khoảng 85km. Mùa Vu lan bạn hãy cùng với cha mẹ đến hành hương tại ngôi chùa này, nghe tiếng chuông chùa ngân vang và ngồi thiền để tâm tĩnh lặng và gắn kết tình cảm gia đình. Cùng với Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt và Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên là một trong ba thiền viện lớn nhất cả nước, đây cũng là địa điểm du lịch hành hương lý tưởng của Vĩnh Phúc. Viếng chùa, bạn sẽ không chỉ dâng hương cầu may, cầu tài mà còn được thưởng ngoạn cảnh đẹp núi rừng trùng điệp ở nơi đây.

CHÙA QUÁN SỨ, HÀ NỘI

Chùa Quán Sứ nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội nên rất thuận tiện cho việc đi lại vãn cảnh, cúng bái của khách thập phương. Trong chùa, ngoài các cơ quan của Hội Phật giáo còn một thư viện lớn, lưu giữ nhiều kinh sách Phật giáo. Bên ngoài cổng chùa cũng có một cửa hàng bán kính sách, đồ thờ. Sẽ chẳng còn gì ý nghĩa hơn được cùng gia đình du lịch mùa Vu lan đúng không?


Theo Wanderlust Tips