Top 10 tuyến cáp treo hiện đại nhất Việt Nam (P.1): Cáp treo Hòn Thơm - Phú Quốc

15-06-2021

(Topplus.vn) Di chuyển trên không, ngắm khung cảnh từ trên cao trong phương tiện hàng không tĩnh lặng, không mất nhiều thời gian cho một hành trình vất vả… đây chính là điều những tuyến cáp treo mang lại. Chúng tôi xin giới thiệu một trong những tuyến cáp treo hiện đại nhất Việt Nam, đó chính là Cáp treo Hòn Thơm - Phú Quốc.

 

Trên bản đồ du lịch Việt Nam có rất nhiều tuyến cáp treo lớn từ Bắc chí Nam. Trong đó, tuyến cáp treo Hòn Thơm – Phú Quốc được đánh giá là đẹp bậc nhất. Bởi hầu hết các tuyến cáp treo khác đều ở trên đất liền và chủ yếu đi lên núi, cảnh đẹp chung quanh là núi rừng hùng tráng. 
 

cáp treo ở Việt NamCáp treo Hòn Thơm là cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Ảnh:huisunpang33

Trong khi đó cáp treo Phú Quốc – Hòn Thơm là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới với tổng chiều dài lên đến 7,9 km. Hành trình đi cáp treo là một trải nghiệm thú vị, đáng nhớ khi những cabin trong suốt đưa du khách từ đất liền băng qua đại dương để đến với đảo Hòn Thơm xinh đẹp. 
 

cáp treo ở Việt NamNgắm vẻ đẹp của đảo ngọc từ trên cao. Ảnh:angy11sa

Bạn sẽ được ngồi trong những cabin tuyệt đẹp và di chuyển lơ lửng giữa không trung. Bên dưới là đại dương xanh ngắt với những chiếc thuyền buồm nho nhỏ xinh xinh. Xa xa là quần đảo Phú Quốc hiện ra rực rỡ với rừng cây ngát xanh và hàng trăm nghìn mái nhà nằm dọc theo bờ biển.
 

cáp treo ở Việt NamDu khách quốc tế hào hứng trải nghiệm cáp treo Hòn Thơm. Ảnh:tom_tom_maso

Đi cáp treo Hòn Thơm là một trong những hoạt động tuyệt vời nhất, được du khách yêu thích nhất khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Sẽ chẳng dễ dàng gì để bạn có thể tiếp cận một vị trí đặc biệt từ trên cao, phóng tầm nhìn ra toàn cảnh hòn đảo thiên đường, đâu đâu cũng là gam màu xanh trong quyến rũ. 
 

cáp treo ở Việt NamVừa đi cáp treo, vừa ngắm cảnh biển thì còn gì bằng. Ảnh:withmtu

Đây chính là lý do mà cáp treo Hòn Thơm – Phú Quốc được đánh giá là tuyến cáp treo ở Việt Nam đẹp tuyệt. Ngoài việc được ngắm cảnh đẹp mỹ miều của đảo ngọc từ trên cao, du khách còn có cơ hội check in sống ảo ở nhà ga An Thới được xây dựng theo phong cách đấu trường La Mã. Chỉ cần đứng vào thôi là đã có ngay bộ ảnh tuyệt đẹp mang về. 
 

cáp treo ở Việt NamNgồi trên cáp treo đã có rất nhiều góc sống ảo chất. Ảnh:tieulannnn

Hiện tại, giá vé đi cáp treo này là 400.000 đồng/người bao gồm khứ hồi. Để thuận tiện, bạn có thể truy cập vào trang web của Sun World để đặt vé trước, tránh cập rập hoặc chờ đợi khi đến nơi. Ngoài ra, nếu bạn là người dân Kiên Giang, bạn sẽ được giảm giá khi mua vé cáp này.
 

cáp treo ở Việt NamGa An Thới cũng là điểm check in tuyệt đẹp ở Phú Quốc. Ảnh: xiaolinglingg

Tổ chức Top Việt Nam - Topplus