Hành trình tìm kiếm và quảng bá Đặc sản Việt Nam 2020 - Đề cử 43: Nước mắm cốt Phú Quốc – Thanh Quốc (Kiên Giang)

29-08-2020

(TOPVIETNAM - VIETKINGS) Với thành phần chính từ cá cơm tươi được đánh bắt từ vùng biển Thổ Châu – Phú Quốc, và muối hạt được mua từ vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu doanh nghiệp Thanh Quốc đã tạo nên thương hiệu riêng được người tiêu dùng ưa chuộng – Nước mắm cốt Phú Quốc – Thanh Quốc.

 

Tiền thân của Doanh nghiệp Thanh Quốc ngày nay là cơ sở ủ chượp cá, muối làm nước mắm để phục vụ gia đình và một phần mang bán lại cho người dân địa phương tại Thị trấn Dương Đông – Phú Quốc, từ những năm đầu thế kỷ 20.

Trải qua hơn 100 năm tiếp nối truyền thống của nghề sản xuất nước mắm truyền thống tại Phú Quốc, Thanh Quốc hiện đang tiếp bước với thể hệ thứ 4 trong gia đình.

Phương châm phát triển của Thanh Quốc là phát huy những kết tinh nghề nghiệp của cha ông để lại, từng bước hoàn thiện sản phẩm để mang đến những sản phẩm giàu dinh dưỡng đậm đà bản chất truyền thống đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Mỗi sản phẩm của Thanh Quốc là kết tinh của giá trị văn hóa truyền thống và tâm huyết nghề nghiệp.

 

Nước mắm cốt Phú Quốc - Thanh Quốc

 

Với thành phần chính từ cá cơm tươi được đánh bắt từ vùng biển Thổ Châu – Phú Quốc, và muối hạt được mua từ vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu, ngoài ra, sản phẩm của chúng tôi không dùng thêm bất cứ thành phần nào khác, sau khi được ủ từ 10 – 12 tháng thì được chiết xuất và đóng chai ngay tại chỗ vừa đảm bảo chất lượng vừa đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Song song với chất lượng sản phẩm, chúng tôi mong muốn trở thành “người bạn trong mỗi gia đình” đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Phát huy những giá trị truyền thống và bí quyết của gia đình để làm giàu giá trị cho các sản phẩm hiện có.

 

Nước mắm Phú Quốc – Thanh Quốc đã đạt những chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Huyện, cấp tỉnh và cấp Quốc Gia từ năm 2015 – 2019.

 

Với diện tích nhà thùng 5.000 m2, số lượng 80 thùng, sản lượng cá ủ chượp hàng năm là 1.000 tấn, mỗi năm lượng nước mắm cung cấp ra thị trường bình quân 1 triệu lít/năm. Với các sản phẩm nước mắm Phú Quốc – Thanh Quốc (sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý), thành phần chính 100% từ cá cơm tươi và muối biển, không sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản:

+ Sản phẩm nước mắm cốt Phú Quốc – Thanh Quốc 43 độ đạm

+ Sản phẩm nước mắm cốt Phú Quốc – Thanh Quốc 40 độ đạm

+ Sản phẩm nước mắm cốt Phú Quốc – Thanh Quốc 35 độ đạm

Giá thị trường:

+ Nước mắm cốt Phú Quốc – Thanh Quốc 43 độ đạm: 120.000/chai

+ Nước mắm cốt Phú Quốc – Thanh Quốc 40 độ đạm: 85.000/chai

+ Nước mắm cốt Phú Quốc – Thanh Quốc 35 độ đạm: 75.000/chai

Nguồn: Bài viết do địa phương cung cấp


Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam