[VIETKINGS-TOPPLUS đề cử lần 1/2024] TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam (P.123): Vinpearl Submarine Nha Trang – Tàu lặn du lịch đáy kính 360 độ đầu tiên tại Việt Nam

04-02-2024

(topplus.vn) Là tàu lặn du lịch đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cùng thiết kế thân tàu độc đáo 100% acrylic trong suốt, Vinwonders Submarine Nha Trang mang đến cho du khách trải nghiệm có 1-0-2 với tầm nhìn vô cực, hòa mình trọn vẹn vào không giao sâu thẳm và huyền diệu của đại dương.

 

Vào tháng 5/2022, tàu ngầm lặn biển Vinpearl Submarine Nha Trang chính thức đi vào hoạt động.  Với thân được làm bằng 100% acrylic trong suốt, tàu ngầm mang đến cho du khách trải nghiệm có 1-0-2 với tầm nhìn vô cực, hòa mình trọn vẹn vào không gian sâu thẳm và huyền diệu của đại dương.  Bên cạnh đó, 10 đèn LED 20.000 lum cũng sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách có thể ngắm cảnh biển trong điều kiện thiếu sáng.

 

 

Tàu Vinpearl Submarine được sản xuất bởi Triton, nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất tàu ngầm du lịch với 24 chỗ ngồi, dài hơn 15 m, với trọng lượng gần 55 tấn. Tàu lặn du lịch Vinpearl được các chuyên gia trong ngành hàng hải đánh giá là con tàu ngầm du lịch xa xỉ bậc nhất để khám phá đại dương và hết sức an toàn cho các du khách. Hệ thống đẩy và lái chạy hoàn toàn bằng điện, 2 máy đẩy chính có công suất 20 KW và 4 máy đẩy Vertran có công suất 12,6 KW. DeepView24 sử dụng 1 ắc quy 240 kWh, cho phép tàu hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước, với tốc độ tối đa 3 hải lý/giờ. Bên cạnh đó, cabin của tàu có nhiều màn hình điện tử, máy phát radio, lái tàu có thể dễ dàng điều khiển bằng cần điều khiển và màn hình cảm ứng. Toàn bộ bộ hệ thống điều khiển được chứng nhận theo tiêu chuẩn phân loại quốc tế của DNV-GL.

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt, tàu hầu như không gây tiếng ồn khi chạy, không gây ô nhiễm, không tạo khí thải carbon, nước thải và tuyệt đối không để lại bất kỳ tác động xấu nào lên môi trường. Theo công ty Triton Submarines, DeepView24 là tàu ngầm du lịch được trang bị nhiều tiến bộ công nghệ nhất được bán ra thị trường trong suốt 2 thập kỷ qua. Triton Submarines cũng từng chế tạo Limiting Factor – chiếc tàu ngầm đã thực hiện kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” khi lặn đến điểm sâu nhất của Đại dương -10,927m, dưới mực nước tại khe nứt Mariana.

 

 

 

Đến với trải nghiệm tàu lặn biển kính 360 độ, du khách sẽ choáng ngợp với khoảnh khắc ấn tượng khi tàu lặn dần xuống nước, thích thú nhìn ngắm thế giới đại dương bí ẩn với chiến tích tàu đắm cùng hệ sinh cảnh hoàn toàn tự nhiên hay ngắm nhìn các thợ lặn cho đàn cá ăn. Một trong những mục đích của chuyến đi là nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của đại dương và sự suy giảm nhanh chóng và lan rộng của các rạn san hô và sinh vật biển trên toàn cầu.

 

 

-------------------------------------------------

Chính bởi những giá trị đặc biệt đó, Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã quyết định đề cử Vinpearl Submarine Nha Trang vào TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam: "Tàu lặn du lịch đáy kính 360 độ đầu tiên tại Việt Nam". Đây là hành trình tìm kiếm và đề cử Top 500 Kỷ lục Việt Nam không thể thay thế được, từ đó góp phần quảng bá các giá trị đặc biệt của đất nước và con người Việt Nam nói chung cũng như các giá trị của từng địa phương nói riêng. 

Mọi thông tin xin gửi về:

Ban quản lý Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP 500 Kỷ lục bất biến Việt Nam

Email: 

Ms Diệu Phi (Quản lý hành trình) - 0333108555 

Trung tâm TOP Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)

 


Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập, ảnh Internet)