(Top 100) Phở khô (Gia Lai) - Món Ăn Đặc Sản Việt Nam 2020 - 2021 (P.35)

31-12-2021

Ngoài cà phê và măng khô, người dân phố núi Gia Lai xem phở khô là món ăn không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực của mình. Có thể xem món phở khô là sự kết hợp độc đáo giữa hủ tiếu và phở.

 

Sợi phở khô được làm từ bột gạo, không mềm và dẹp như sợi phở mà mảnh và dai như sợi hủ tiếu. Sợi phở khô trụng sơ rồi trộn với thịt bằm, bên trên rắc lớp hành phi vàng ươm, thơm phức. Nước lèo có thịt bò tái, gân, bắp, hoặc bò viên, cũng có thể là thịt gà, rắc thêm chút hành ngò xắt nhỏ, tiêu đen. Rau ăn kèm với phở khô chỉ cần xà lách, húng quế và giá trụng.

 
Góp phần làm cho món ăn ngon miệng đó là loại tương nâu, được làm từ tương hột giã nhuyễn, pha với chút ớt bằm tạo nên vị mằn mặn, béo béo, cay cay. Trộn bánh phở với thịt bằm, tương, giá… cho đều và thưởng thức mới cảm nhận được sự thú vị và hương vị riêng của món phở khô, gắp thêm miếng thịt bò xắt mỏng trong tô nước dùng, húp thêm miếng nước lèo nóng hổi, ngon ngọt thật không còn gì bằng, nhất là trong những ngày mưa giông, giá lạnh.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam

 

TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values
TOP 5 ĐỊA ĐẠOvietnam values