Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam 2020 – 2021 (P.44): Bánh đậu xanh Phượng Hoàng Nguyên Hương (Hải Dương)

30-03-2021

Tỉnh Hải Dương từ lâu nổi tiếng với các đặc sản ẩm thực phong phú, đa dạng, từ quả vải thiều Thanh Hà, bánh đa gấc Kẻ Sặt đến bánh gai Thanh Miện… nhưng có lẽ nổi tiếng nhất phải nói đến bánh đậu xanh. Từ những sản phẩm nông nghiệp như đậu xanh, đường, mỡ lợn (hoặc dầu ăn), dưới đôi bàn tay tài hoa của người Hải Dương đã tạo nên một loại bánh thơm ngon, hấp dẫn.

 

Bánh đậu xanh đặc sản Hải Dương

 

Có lẽ ai thích ăn bánh đậu xanh thì đều biết đến Nguyên Hương. Đúng như tên gọi của nó, bánh đậu xanh Nguyên Hương ngầm khẳng định rằng hương vị truyền thống sẽ được giữ nguyên vẹn khi bạn thưởng thức. Thương hiệu bánh đậu xanh Nguyên Hương ra đời năm 1986, đến nay cũng chỉ có một đại lý bán lẻ duy nhất là số 68 Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Dương.

Nếu bạn không ăn được đồ quá ngọt thì bánh đậu xanh Nguyên Hương là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Điểm đặc biệt của bánh đậu xanh Nguyên Hương là bánh được chú trọng vào việc gìn giữ vị thanh mát, trong lành của đỗ xanh. Chính vì thế liều lượng đường cũng phải được điều chỉnh để vị ngọt không át đi hương vị đặc trưng của đỗ xanh.

 

Bánh đậu xanh Phượng Hoàng Nguyên Hương

 

Ngay cả thiết kế bao bì của bánh đậu xanh Nguyên Hương cũng được thiết kế mang nét đặc trưng của Việt Nam có hình ảnh ngôi bông sen. Thêm một điểm cộng nữa cho thương hiệu này là quá trình sản xuất không sử dụng chất bảo quản, vì vậy bánh chỉ có hạn sử dụng 2 - 3 tháng.

 

Đóng gói sản phẩm

 

Bánh đậu xanh Nguyên Hương được làm từ bột đậu xanh, đường, dầu hoặc mỡ động vật và tinh dầu hoa bưởi. Các nguyên liệu này đều được chọn lọc cẩn thận và chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp đảm bảo hương vị nguyên chất của bánh. Bánh đậu xanh thường được thưởng thức khi dùng với trà xanh sẽ tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh, khiến cho người ăn có cảm giác thanh thản, thư thái.

 

Bánh đậu xanh Nguyên Hương là một đặc sản Hải Dương rất nổi tiếng.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bánh đậu xanh như: bánh đậu xanh rồng vàng, bánh đậu xanh hòa an, bánh đậu xanh tiên dung, bánh đậu xanh gia bảo, bánh đậu xanh kỳ anh...

Tuy nhiên nếu bạn đã một lần nêm thử bánh đậu xanh Nguyên Hương thì chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được “hương vị cổ truyền” vương vấn trong từng miếng bánh, nó rất đặc biệt.

Chính vì thế nên nếu dịp ghé qua Hải Dương, bất kỳ ai cũng phải nếm thử chút hương vị này hay mua về làm quà.

 

Giá bán hiện nay đến tay người tiêu dùng: 42.000 đồng/hộp 400g

Địa chỉ: số 68 phố Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.


Trung tâm top Việt Nam