Chả cá thác lác (Hậu Giang) - 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam 2021 – 2022 (P.47)

20-01-2022

(Topplus) - Cá thác lác Hậu Giang là một đặc sản nổi bật nhất của vùng đất này đã nổi tiếng từ lâu mà bất kỳ du khách nào cũng nên một lần thưởng thức.

 

Image result

 

Cá thác lác sống ở vùng nước ngọt sông, ao hồ. Cá có thân hình bẹp, màu trắng bạc, cầm con cá lên bạn cảm giác như nó không có xương. Khi con cá còn tươi màu trắng bạc óng ánh, mắt rất sáng. Người ta có thể để nguyên cá chiên giòn sẽ rất ngon ngọt. Nhưng món được nhiều người yêu thích nhất làm từ cá thác lác đó là chả. 

Cá thác lác sau khi làm sạch, bạn dùng dao lóc theo chiều dọc thân cá từ dưới đuôi lên đầu, hoặc để cho dễ dàng hơn trong việc róc xương, bạn có thể để cá trong tủ lạnh, để cho cá cứng việc lóc sẽ dễ dàng hơn. Phần đầu cá bạn cắt riêng ra, tuy nhiên đừng bỏ đi mà có thể tận dụng để nấu nước dùng cho vị ngọt rất ngon. Sau đó bạn đem thịt cá đi xay nhuyễn hoặc cho vào cối để giã, đến khi nào thấy thịt cá dai và chuyển sang màu trắng đục là bạn đã hoàn thành khâu này. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu tỏi, hành củ, thịt băm, hạt nêm vào thịt và dùng muỗng để trộn đều lên. Tránh cho chả cá dính vào muỗng khi trộn bạn có thể thoa một ít dầu đậu phộng lên trên. Khi trộn xong chả cá thác lác đặc sản Hậu Giang xong tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể viên cá hình tròn, hoặc ấn thành những miếng dẹp.

 

chả cá thác lác

 

Món chả cá thác lác hầu như ở khu vực nào cũng có nhưng từ khi món chả các thác lác cườm ở Hậu Giang xuất hiện thì nó nghiễm nhiên trở thành biểu tượng của món ngon này. Cách làm đơn giản nhất là cá thác lác được chiên với sả ớt. Khi các bốc mùi thơm là du khách có thể thưởng thức được, chả cá ngon nhất là chấm với nước mắm ăn kèm với các loại rau sống cho đỡ ngán. 

 

Image result for chả cá thác lác hậu giang

 

Chả cá thác lác còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như Chả  cá nấu canh khổ qua, Bún chả cá thác lác,...

 

Image result for chả cá thác lác hậu giang

 

 Chả  cá nấu canh khổ qua

 

chả cá thác lác

 

 Bún chả cá thác lác

 

Trung tâm top Việt Nam