[ĐỀ CỬ TOP 63 TỈNH THÀNH] HÀ GIANG - Top địa điểm săn mây tuyệt đẹp tại Hà Giang

28-07-2022

Một trong những điều thú vị mà bạn phải thử khi đến Hà Giang chính là đi săn mây vào sáng sớm. Cảm giác buổi sáng se lạnh, sải bước lên những đồi cao nguyên ta sẽ bắt gặp những tầng mây tuyệt đẹp.

Cao nguyên đá Đồng Văn

 

 

Để đến Cao nguyên đá Đồng Văn thì khá là hiểm trở. Bạn cần một tay lái vững vàng khi di chuyển bằng xe máy nhất là vào buổi sáng. Thật gay cấn khi một bên là vực sâu và một bên là từng lớp núi đá tai mèo. Cứ như vậy khi đến nơi, bạn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh hoang sơ và hùng vĩ. Ẩn mình trong lớp mờ mịt khói mây chắc chắn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì nó quá đỗi mơ màng. Trong lúc ngắm cảnh bạn cũng có thể thưởng thức một vài món ăn nướng của người dân tộc. Một củ khoai lang, một miếng thịt xiên và một ly ca cao nóng cũng làm bạn ấm hơn trong thời tiết se lạnh buổi sớm.

 

Đèo Mã Pí Lèng

 

 

Được mệnh danh là vua đèo hiểm trở nhất Việt Nam. Đèo Mã Pì Lèng khiến người đi ngỡ ngàng vì vẻ quanh co, uốn lượn khi một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm. Thực sự không dành cho những du khách có tay lái yếu. Đổi lại, đèo lại là nơi yêu thích của nhiều “phượt thủ” . Tất cả là bởi sự can đảm, cảm giác nóng lòng được chinh phục đỉnh mây khi đến nơi. Tuy nhiên dù sao đi nữa thì di chuyển ở đây cũng phải hết sức cẩn thận. Bạn chỉ nên di chuyển với tốc độ khuyến khích tối đa 10km/h.

 

Đèo Chín Khoanh

 

 

Mệnh danh là cung đường yêu thích, được những phượt thủ kì cựu ao ước được đặt chân đến. Tất cả là bởi vì cảnh đẹp ngút ngàn. Đứng ở đây thấy được cảnh non sông vô cùng hùng vĩ, với những con dốc ngoằn ngoèo uốn lượn nối đuôi nhau, mây sà xuống núi như đang ôm trọn cả đất trời. Đứng trên đỉnh núi mà cứ ngỡ ở chín tầng mây. Bạn sẽ cảm giác như trời và đất đang hòa quyện lại với nhau. Sự hùng vĩ, nên thơ này sẽ tuyệt vời hơn khi bạn có dịp được chứng kiến trực tiếp đấy!

 

Phó Bảng 

 

 

Phó bảng là một thị trấn nhỏ nằm trong xã Đồng Văn. Đường Phó Bảng vòng vào từ dãy núi này sang dãy núi khác trập trùng cuồn cuộn. Ngoài đến đây để săn mây, khách du lịch còn đến với Phó Bảng vào những ngày mưa. Bởi Phó Bảng trong cơn mưa đẹp vô cùng, cảnh sắc thiên nhiên hiền hòa đến lạ. Muôn loài như được tưới thêm sức sống tươi trẻ. Thị trấn này chưa có dấu vết du lịch nhiều, bởi vậy bạn có thể tìm được sự an yên thực sự khi hòa nhập và cuộc sống tại thị trấn nhỏ của Hà Giang này.

 

Nguồn tham khảo: https://vn.alongwalker.co/top-dia-diem-san-may-khong-the-bo-qua-khi-di-du-lich-ha-giang-s141655.html