Top 100 Đặc Sản Quà Tặng Việt Nam 2020 – 2021 (P.33): Bánh phồng tôm Sa Giang (Đồng Tháp)

13-03-2021

(VietTop) Hàng chục năm qua, đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp là bánh phồng tôm mang thương hiệu Sa Giang của Sagimexco đã có mặt trên thị trường nhiều nước và được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

 

Related image

 

Sản phẩm bánh phồng tôm Sa Giang của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (Sagimexco) nổi tiếng tại miền Nam từ những năm 1960. Từ các loại tôm nước ngọt, nước mặn như tôm tích, tôm sắt, tôm bạc, tôm nghệ, tôm sú… qua bàn tay chế biến khéo léo của con người đã mang lại hương vị đặc trưng của bánh phồng tôm Sa Giang.

 

Image result for bánh phồng tôm sa giang

 

Bánh được làm từ bột, thịt tôm xay nhuyễn và một ít hạt tiêu giã nhỏ. Các thành phần nguyên liệu sau khi trộn với nhau sẽ được nhồi vào những chiếc túi dạng hình ống dài. Sau khi hấp chín, bánh được cắt ra từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô. Lúc ăn, nướng chín hoặc chiên bánh trong dầu sôi tăm, bánh có hương vị nồng thơm, cay cay, đậm đà hương vị ẩm thực Việt.

 

Image result for bánh phồng tôm sa giang

 

Image result

 

Bánh phồng tôm Sa Giang được ăn kèm chủ yếu với hầu hết các món gỏi của người Việt. Bánh cũng có thể dùng làm món ăn vặt hàng ngày khoái khẩu của nhiều người.

 

 

Image result for bánh phồng tôm gỏi

 

Hiện nay, ngoài sản phẩm bánh phồng tôm truyền thống, Sa Giang đã phát triển thêm nhiều loại sản phẩm mới như: bánh phồng cua, bánh phồng cá, bánh phồng mực, bánh phồng chay … để đáp ứng thị hiếu đa dạng của khách hàng.


Trung tâm Top Việt Nam